Giá phuộc nhún xe Sirius: Khi nào cần thay và thay ở đâu uy tín?

21/08/2024

“Của bền tại người”, câu tục ngữ luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với “xế yêu” Sirius của bạn. Chiếc xe bền bỉ là thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống giảm xóc, đặc biệt là phuộc nhún sẽ dần xuống cấp. Vậy làm sao để nhận biết phuộc xe Sirius đã đến lúc cần thay? Giá Phuộc Nhún Xe Sirius hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng xetaihanoi.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Phuộc nhún xe máy – “Linh hồn” của mọi chuyến đi êm ái

Ý nghĩa của phuộc nhún đối với xe máy

Có thể ví phuộc nhún xe máy như “đôi chân” của người vận động viên, giúp hấp thụ toàn bộ lực tác động từ mặt đường, đảm bảo xe vận hành êm ái và ổn định. Một bộ phuộc nhún tốt không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người lái mà còn góp phần nâng cao tuổi thọ cho các bộ phận khác của xe.

Dấu hiệu nhận biết phuộc nhún xe Sirius cần thay thế

Bạn hãy thử nhớ lại xem, chiếc Sirius của bạn đã bao giờ gặp phải những tình trạng sau:

• Xe bị nảy, rung lắc mạnh khi đi qua những đoạn đường gồ ghề.
  • Phuộc phát ra tiếng kêu “cụp, cụp” khó chịu.
  • Khả năng đàn hồi của phuộc kém, xe bị sụm xuống khi chở nặng.
  • Dầu phuộc bị rò rỉ.

Nếu câu trả lời là “Có”, thì rất có thể phuộc nhún xe Sirius của bạn đã đến lúc cần thay mới rồi đấy!

phuoc-xe-bi-ro-ri-dau|Phuộc xe bị rò rỉ dầu|A close-up shot of a motorcycle shock absorber that is leaking oil.

Giá Phuộc Nhún Xe Sirius – Tham khảo và lựa chọn

Yếu tố ảnh hưởng đến Giá Phuộc Nhún Xe Sirius

Giá phuộc nhún xe Sirius trên thị trường hiện nay khá đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Thương hiệu: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại phuộc nhún chính hãng Yamaha hoặc các thương hiệu phuộc nhún nổi tiếng khác như YSS, Racing Boy,…
  • Loại phuộc: Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phuộc nhún dầu hoặc phuộc nhún khí nito.
  • Cửa hàng phân phối: Mỗi cửa hàng sẽ có mức giá bán và chính sách bảo hành khác nhau.

Tham khảo Giá Phuộc Nhún Xe Sirius

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan, xetaihanoi.edu.vn xin cung cấp bảng giá phuộc nhún xe Sirius tham khảo (cập nhật tháng 10/2023):

Loại phuộc Thương hiệu Giá tham khảo (VNĐ)
Phuộc nhún dầu Yamaha 800.000 – 1.200.000
Phuộc nhún dầu YSS 1.000.000 – 2.000.000
Phuộc nhún dầu Racing Boy 600.000 – 1.500.000
Phuộc nhún khí nito YSS 1.800.000 – 3.000.000
Phuộc nhún khí nito Racing Boy 1.500.000 – 2.500.000

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá phuộc nhún xe Sirius thực tế có thể thay đổi tùy thời điểm và địa chỉ bán.

Thay phuộc nhún xe Sirius ở đâu uy tín?

Việc thay phuộc nhún xe máy ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm lái xe và sự an toàn của bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn những cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín, có kinh nghiệm và được nhiều người đánh giá cao.

Lời khuyên từ chuyên gia

Theo chuyên gia Robert Carter, tác giả cuốn sách “Motorcycle Maintenance and Repair”: “Việc lựa chọn đúng loại phuộc và thay thế bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao là yếu tố then chốt giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống giảm xóc của xe.”

cua-hang-sua-chua-xe-may-uy-tin|Cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín|A bustling motorcycle repair shop with mechanics working on bikes and customers waiting.

Những câu hỏi thường gặp về Giá Phuộc Nhún Xe Sirius

1. Nên thay phuộc nhún xe Sirius chính hãng hay phuộc “ngoại”?

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại phuộc phù hợp. Phuộc chính hãng có ưu điểm là đảm bảo chất lượng, tương thích tốt với xe nhưng giá thành cao hơn. Phuộc “ngoại” có giá thành mềm hơn, nhiều lựa chọn về mẫu mã, chủng loại.

2. Thay phuộc nhún xe Sirius có ảnh hưởng gì đến bảo hành không?

Nếu xe bạn còn trong thời hạn bảo hành và việc thay phuộc không phải do lỗi của nhà sản xuất thì việc thay phuộc nhún bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chính sách bảo hành của hãng.

3. Sau khi thay phuộc nhún xe Sirius cần lưu ý gì?

Sau khi thay phuộc nhún, bạn nên chạy roda nhẹ nhàng trong khoảng 100km đầu tiên để phuộc hoạt động ổn định.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng xe máy đã qua sử dụng?

Hãy ghé thăm chuyên mục Xe máy đã qua sử dụng để cập nhật những thông tin hữu ích nhất!

Liên hệ ngay với xetaihanoi.edu.vn!

Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giá phuộc nhún xe Sirius hoặc các vấn đề liên quan đến xe tải? Đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chuyên viên của xetaihanoi.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

XE TẢI HÀ NỘI – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!