Lệ Phí Đăng Kiểm Xe Ô Tô Cũ: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Các Lưu Ý Quan Trọng

20/09/2024

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô cũ và sắp đến hạn đăng kiểm? Bạn băn khoăn về Lệ Phí đăng Kiểm Xe ô Tô Cũ? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì và thủ tục như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ cùng những thông tin bổ ích khác.

Ý Nghĩa Câu Hỏi:

Lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sở hữu xe ô tô cũ. Nó thể hiện sự quan tâm của chủ xe đối với việc đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và tuân thủ pháp luật. Việc tìm hiểu về lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ giúp chủ xe chủ động hơn trong việc lên kế hoạch tài chính, tránh trường hợp bị phạt vì vi phạm luật giao thông.

Giải Đáp:

Lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ được quy định cụ thể trong Nghị định số 138/2018/NĐ-CP ngày 11/10/2018 của Chính phủ. Theo đó, lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ được tính dựa trên tải trọng của xe và loại xe.

Bảng giá Lệ Phí đăng Kiểm Xe ô Tô Cũ:

Loại xe Tải trọng (tấn) Lệ phí (VNĐ)
Xe con Dưới 1.0 140.000
Xe con Từ 1.0 – 2.0 280.000
Xe con Trên 2.0 560.000
Xe tải Dưới 3.5 280.000
Xe tải Từ 3.5 – 5.0 560.000
Xe tải Trên 5.0 1.120.000

Ngoài ra, còn có các khoản phí khác như phí kiểm định, phí cấp chứng nhận đăng kiểm…

Các Lưu Ý Khi Đăng Kiểm Xe Ô Tô Cũ:

1. Chuẩn bị hồ sơ:

• Giấy chứng nhận đăng ký xe
  • Giấy chứng nhận kiểm định (nếu có)
  • Bằng lái xe
  • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân

2. Kiểm tra xe:

• Hệ thống phanh
  • Hệ thống đèn
  • Lốp xe
  • Gầm xe
  • Hệ thống xả khí thải

3. Thời gian đăng kiểm:

• Xe ô tô cũ được đăng kiểm trong vòng 2 năm kể từ ngày đăng kiểm lần trước.
  • Xe mới được đăng kiểm trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất.

4. Nơi đăng kiểm:

• Bạn có thể đăng kiểm xe tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

5. Phí bảo trì đường bộ:

• Bên cạnh lệ phí đăng kiểm, bạn cũng cần phải đóng phí bảo trì đường bộ hàng năm.
  • Mức phí bảo trì đường bộ được tính dựa trên loại xe, tải trọng và dung tích xi lanh.

Câu Hỏi Thường Gặp:

• Lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ bao gồm những gì?
  • Cách tính lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ như thế nào?
  • Nơi nào đăng kiểm xe ô tô cũ uy tín?
  • Làm sao để tránh bị phạt vì vi phạm luật giao thông liên quan đến đăng kiểm?

Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đăng Kiểm Xe Ô Tô Cũ:

Theo quan niệm phong thủy, việc đăng kiểm xe ô tô cũ cũng có những điểm cần lưu ý để mang lại may mắn, thuận lợi:

• Chọn ngày giờ tốt: Nên chọn ngày giờ tốt để đăng kiểm xe, tránh những ngày xung khắc, phạm ngũ hành với bản mệnh của chủ xe.
  • Chuẩn bị tâm lý thoải mái: Tránh căng thẳng, lo lắng khi đăng kiểm xe, vì tâm lý ảnh hưởng đến kết quả đăng kiểm.
  • Mang theo vật phẩm phong thủy: Có thể mang theo những vật phẩm phong thủy như vòng tay đá, bùa hộ mệnh… để cầu may mắn.

Kêu Gọi Hành Động:

Bạn cần hỗ trợ về vấn đề đăng kiểm xe ô tô cũ? Hãy liên hệ với chúng tôi qua website xetaihanoi.edu.vn hoặc gọi hotline 0968 236 395. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Kết Luận:

Đăng kiểm xe ô tô cũ là một thủ tục cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và tuân thủ pháp luật. Hiểu rõ về lệ phí đăng kiểm xe ô tô cũ, các thủ tục liên quan và những lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn chủ động và thuận lợi hơn trong việc đăng kiểm xe.

Hãy chia sẻ bài viết này với những người bạn cần đến thông tin về đăng kiểm xe ô tô cũ! Và đừng quên ghé thăm website xetaihanoi.edu.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích về xe tải.
Hình ảnh đăng kiểm xe ô tô cũHình ảnh đăng kiểm xe ô tô cũ
Xe tải mớiXe tải mới
Lên xe tảiLên xe tải