Giá xe moto ở Nhật Bản: Thiên đường xe hai bánh với mức giá bất ngờ

26/09/2024

“Tậu con xe Nhật, bền như xe tăng” – câu nói cửa miệng của cánh mày râu mê xe cộ hẳn không còn xa lạ. Nhưng bạn có bao giờ tò mò về Giá Xe Moto ở Nhật Bản, quê hương của những chiếc Honda, Yamaha, Suzuki danh tiếng? Hãy cùng XE TẢI HÀ NỘI khám phá thị trường xe máy đầy sôi động và những điều bất ngờ về giá cả tại đất nước mặt trời mọc.

Thị trường xe máy Nhật Bản: Đa dạng và sôi động

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một “vương quốc xe máy” với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, từ những chiếc xe tay ga nhỏ gọn, tiện lợi cho đến những “chiến binh đường phố” hầm hố, mạnh mẽ.

Thị trường xe máy Nhật BảnThị trường xe máy Nhật Bản

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe máy len lỏi trên khắp các con phố Tokyo, Osaka, hay Kyoto. Điều thú vị là thị trường xe máy Nhật Bản không chỉ sôi động ở phân khúc xe mới mà còn rất phát triển ở mảng xe cũ, với chất lượng được đảm bảo và giá cả cạnh tranh.

Giá xe moto ở Nhật Bản: Rẻ hơn bạn nghĩ!

Nhiều người lầm tưởng rằng giá xe moto ở Nhật Bản sẽ rất đắt đỏ. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. So với nhiều quốc gia khác, giá xe máy tại Nhật Bản lại “mềm” hơn rất nhiều, thậm chí rẻ hơn cả Việt Nam.

Bảng giá xe moto tại Nhật Bản (tham khảo)

Dòng xe Mẫu xe Giá (Yên Nhật)
Xe tay ga Honda Scoopy Từ 200.000 yên
Yamaha Vino Từ 180.000 yên
Suzuki Address Từ 160.000 yên
Xe số Honda Super Cub Từ 250.000 yên
Yamaha Sirius Từ 230.000 yên
Suzuki Revo Từ 200.000 yên
Xe phân khối lớn Honda CBR250RR Từ 800.000 yên
Yamaha R25 Từ 750.000 yên
Kawasaki Ninja 400 Từ 650.000 yên

Vì sao giá xe moto ở Nhật Bản lại rẻ?

Có nhiều yếu tố khiến giá xe máy tại Nhật Bản “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia khác:

• Sản xuất trong nước: Nhật Bản là “cái nôi” của nhiều hãng xe máy hàng đầu thế giới. Việc sản xuất ngay tại nội địa giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu.
  • Chính sách hỗ trợ: Chính phủ Nhật Bản có nhiều chính sách hỗ trợ cho ngành công nghiệp xe máy, giúp giảm giá thành sản phẩm.
  • Văn hóa sử dụng: Người Nhật thường xuyên đổi xe mới, tạo nên thị trường xe cũ sôi động với mức giá hấp dẫn.

Mua xe moto ở Nhật Bản: Lưu ý gì?

Nếu có cơ hội mua xe máy tại Nhật Bản, bạn cần lưu ý:

• Kiểm tra kỹ giấy tờ: Đảm bảo xe có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, nguồn gốc rõ ràng.
  • Kiểm tra chất lượng xe: Nên kiểm tra kỹ động cơ, khung sườn, hệ thống phanh, đèn, còi… trước khi quyết định mua.
  • Vận chuyển về nước: Tìm hiểu kỹ quy định, chi phí vận chuyển xe từ Nhật Bản về Việt Nam.

Kiểm tra xe moto ở Nhật BảnKiểm tra xe moto ở Nhật Bản

XE TẢI HÀ NỘI – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về giá xe moto ở Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua xe tải tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với XE TẢI HÀ NỘI. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng xe tải thùng, xe tải nhẹ, xe tải VAN với tải trọng từ 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn đến 8 tấn, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của bạn. Xem thêm giá xe tải Vinamotor.

Liên hệ ngay:

• Email: long0968236395@gmail.com
  • Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của XE TẢI HÀ NỘI luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.