Chính sách của Nhật cho nhân viên xuất khẩu: Chuyện "Lột xác" của anh kỹ sư và bài toán xuất khẩu lao động

Chính sách của Nhật cho nhân viên xuất khẩu: Chuyện “Lột xác” của anh kỹ sư và bài toán xuất khẩu lao động

26/09/2024

“Thầy ơi, sang Nhật làm có giàu không thầy?”. Câu hỏi của cậu học trò nghèo, ánh mắt đầy hy vọng khiến tôi chạnh lòng nhớ về anh bạn kỹ sư, người từng “lột xác” ngoạn mục nhờ chính sách “vàng” của Nhật Bản dành cho lao động nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Cơ hội đổi đời hay “ván bài lật ngửa”?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cụm từ vừa quen vừa lạ với người lao động Việt. Quen bởi lẽ, Nhật Bản từ lâu đã là điểm đến lý tưởng với chính sách đãi ngộ tốt, môi trường chuyên nghiệp. Lạ bởi chính sách luôn thay đổi, thông tin nhiễu loạn khiến người lao động hoang mang.

Anh kỹ sư “tay trắng” và cú “lột xác” ngoạn mục

Anh bạn tôi, tốt nghiệp kỹ sư loại ưu nhưng long đong mãi chẳng tìm được việc làm như ý. Rồi anh quyết định “xuất ngoại”, chọn Nhật Bản làm bến đỗ. Ngày anh đi, ai cũng ái ngại, bởi tiếng Nhật bập bẹ, tay nghề chưa cao.

Thế mà, chỉ sau 3 năm, anh trở về, rắn rỏi, tự tin và quan trọng nhất là “dắt túi” kha khá vốn liếng. Hóa ra, Chính Sách Của Nhật Cho Nhân Viên Xuất Khẩu rất rõ ràng, minh bạch, tạo điều kiện cho người lao động trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm.

Chính sách Nhật Bản hỗ trợ lao động nước ngoàiChính sách Nhật Bản hỗ trợ lao động nước ngoài

Chính sách “vàng” của Nhật Bản: Điểm sáng thu hút lao động quốc tế

1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật, đề cao sự công bằng:

Người Nhật nổi tiếng với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Môi trường làm việc tại đây đề cao sự chuyên nghiệp, kỷ luật và công bằng, tạo điều kiện cho người lao động phát triển bản thân.

2. Chương trình đào tạo bài bản, nâng cao tay nghề:

Nhật Bản chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có chương trình đào tạo bài bản cho lao động nước ngoài, giúp họ nâng cao tay nghề, tiếp cận công nghệ tiên tiến.

3. Chính sách lương thưởng, bảo hiểm hấp dẫn:

Chính sách lương thưởng minh bạch, cạnh tranh là điểm cộng lớn khi nhắc đến Nhật Bản. Bên cạnh đó, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định, đảm bảo cuộc sống ổn định.

4. Cơ hội định cư lâu dài:

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt lao động trầm trọng. Chính phủ Nhật Bản đã và đang nới lỏng chính sách visa, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam, định cư lâu dài.

Cơ hội định cư tại Nhật Bản cho lao động Việt NamCơ hội định cư tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam

“Vào hang cọp” hay “cá chép vượt vũ môn”? – Lời khuyên từ chuyên gia

Ông Nguyễn Văn A, chuyên gia nghiên cứu thị trường lao động Nhật Bản tại Viện Nghiên cứu Xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) nhận định: “Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội tốt, nhưng tiềm ẩn rủi ro. Quan trọng nhất, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn công ty uy tín, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết”.

Bảng giá dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản (Tham khảo)

Ngành nghề Chi phí dự kiến Chi phí rẻ nhất
Cơ khí 220 – 280 triệu 190 triệu
Xây dựng 200 – 250 triệu 170 triệu
Nông nghiệp 180 – 220 triệu 150 triệu
Điều dưỡng 300 – 350 triệu 260 triệu

Lưu ý “vàng” cho người lao động:

• Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty xuất khẩu lao động, tránh “tiền mất tật mang”.
  • Chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng thích nghi với môi trường sống mới.
  • Học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản trước khi lên đường.
  • Giữ gìn sức khỏe, đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Bạn muốn “săn” việc làm lương cao tại Nhật Bản?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – XE TẢI HÀ NỘI – để được tư vấn chi tiết về các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chất lượng.

Số Điện Thoại: 0968236395

Email: long0968236395@gmail.com

Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Câu hỏi thường gặp về chính sách của Nhật cho nhân viên xuất khẩu:

• Visa lao động Nhật Bản có thời hạn bao lâu?
  • Người lao động có được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản không?
  • Làm thế nào để tìm được việc làm phù hợp tại Nhật Bản?

Đừng ngại ngần, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc truy cập website https://xetaihanoi.edu.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.