Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam: Đồng Vốn Chắp Cánh Ước Mơ Vươn Xa

27/09/2024

“Của cho không bằng cách cho”, ông bà ta dạy cấm có sai. Bác Ba ở cái xóm trên, nhà nghèo rớt mồng tơi, vậy mà nhờ có chính sách cho vay ưu đãi của ngân hàng chính sách, mua được con xe tải “cà tàng” mà cũng gồng gánh nuôi được cả gia đình, con cái đều được học hành đến nơi đến chốn. Nay đứa lớn đã ra trường đi làm, thi thoảng lại chạy về thăm nhà, mua cho bố mẹ chai dầu chai mỡ, nhìn mà ấm lòng. Chuyện của bác Ba như một minh chứng cho thấy, chỉ cần có vốn, có phương hướng, thì dù khó khăn đến đâu, chúng ta cũng có thể vươn lên. Và ở cái đất Hà Nam này, ngân hàng chính sách chính là “ân nhân” của biết bao mảnh đời cơ cực như bác Ba. Vậy Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam có những chương trình hỗ trợ nào? Thủ tục vay vốn ra sao? Hãy cùng Xe Tải Hà Nội tìm hiểu nhé!

Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam – Đồng Hành Cùng Người Dân

Giới Thiệu Về Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) là ngân hàng được thành lập với mục đích chính là thực hiện các chính sách an sinh xã hội, góp phần đảm bảo an ninh – trật tự an toàn xã hội, xóa đói giảm nghèo. Hoạt động của NHCSXH bám sát định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tại Hà Nam, NHCSXH đã có mặt ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố, sẵn sàng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Ngân hàng chính sách Hà Nam toạ lạcNgân hàng chính sách Hà Nam toạ lạc

Các Chương Trình Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam

Ngân hàng chính sách Hà Nam triển khai đa dạng các chương trình cho vay ưu đãi, phù hợp với nhiều đối tượng, như:

• Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo: Hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.
  • Cho vay học sinh, sinh viên: Giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.
  • Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường: Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân vùng nông thôn.
  • Cho vay giải giải quyết việc làm: Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Ưu Điểm Khi Vay Vốn Tại Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam

• Lãi suất ưu đãi: Thấp hơn nhiều so với các ngân hàng thương mại, giúp người dân giảm bớt gánh nặng lãi suất.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Không yêu cầu chứng minh thu nhập phức tạp, thời gian thẩm định và giải ngân nhanh.
  • Được tư vấn tận tình: Đội ngũ cán bộ ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân hoàn thiện thủ tục vay vốn.

“Nghe đồn” vay vốn ở ngân hàng chính sách xét duyệt “gắt” lắm, nhưng theo lời anh Tuấn, chuyên viên tín dụng NHCSXH chi nhánh huyện Lý Nhân thì: “Nhiều người vẫn nghĩ vay vốn ở ngân hàng chính sách rất khó, điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Quan trọng là người dân phải chứng minh được mục đích vay vốn chính đáng, có khả năng trả nợ”.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng chính sáchHỗ trợ vay vốn ngân hàng chính sách

Thủ Tục Vay Vốn Tại Ngân Hàng Chính Sách Hà Nam

Để vay vốn tại NHCSXH Hà Nam, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

• Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu/Giấy xác nhận tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (hợp đồng mua bán, giấy phép kinh doanh,…).
  • Các giấy tờ khác theo quy định của từng chương trình vay vốn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chi nhánh/phòng giao dịch NHCSXH gần nhất hoặc UBND xã/phường nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể.

Lời Kết

Có thể nói, ngân hàng chính sách Hà Nam như người bạn đồng hành tin cậy, chắp cánh ước mơ cho nhiều người dân, giúp họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Hy vọng rằng trong tương lai, ngân hàng chính sách sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, góp phần xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chính sách hỗ trợ mua xe tải tại Hà Nội? Hãy tham khảo bài viết:

Để được tư vấn và hỗ trợ về các dòng xe tải, vui lòng liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0968236395
  • Email: long0968236395@gmail.com
  • Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!