Làm Biển Số Nhà Tân Phu: Những Điều Cần Biết

05/10/2024

“An cư lạc nghiệp, dựng nhà tậu trại” – Câu nói của ông cha ta từ xưa đến nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng, mà còn là tổ ấm, là nơi vun đắp hạnh phúc gia đình. Và để đánh dấu sự hiện diện của mình, để thuận tiện cho việc tìm kiếm, việc làm biển số nhà là điều không thể thiếu. Vậy nếu bạn đang sinh sống tại quận Tân Phú, TP.HCM, bạn cần lưu ý những gì khi làm biển số nhà? Hãy cùng XE TẢI HÀ NỘI tìm hiểu nhé!

Bạn muốn tra biển số xe máy tphcm một cách nhanh chóng và chính xác? Hãy truy cập ngay trang web của chúng tôi để được hỗ trợ.

Tại sao phải làm biển số nhà?

Nhiều người cho rằng, biển số nhà chỉ là một tấm bảng nhỏ, không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Làm biển số nhà mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, chẳng hạn như:

• Dễ dàng tìm kiếm: Bạn thử tưởng tượng xem, nếu nhà nào nhà nấy đều không có biển số, việc tìm kiếm địa chỉ sẽ trở nên khó khăn như thế nào. Đặc biệt là với những người mới đến khu vực lần đầu, việc tìm kiếm một địa chỉ không có biển số nhà chẳng khác nào “mò kim đáy bể”.
  • Thể hiện sự văn minh, hiện đại: Một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, có biển số nhà rõ ràng sẽ góp phần tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.
  • Phục vụ công tác quản lý: Việc đánh số nhà là một phần quan trọng trong công tác quản lý dân cư, quản lý trật tự đô thị. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, phục vụ công tác an ninh trật tự, cũng như các hoạt động khác của địa phương.

Vậy làm biển số nhà ở đâu tại quận Tân Phú?

Theo quy định, việc làm biển số nhà sẽ do UBND phường nơi cư trú thực hiện. Do đó, nếu bạn đang sinh sống tại quận Tân Phú, bạn có thể liên hệ với UBND phường nơi mình cư trú để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục, cũng như chi phí làm biển số nhà.

Những lưu ý khi làm biển số nhà

Mặc dù thủ tục làm biển số nhà không quá phức tạp, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

• Lựa chọn chất liệu làm biển số: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại biển số nhà được làm từ các chất liệu khác nhau như: inox, mica, đồng… Mỗi loại chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại chất liệu phù hợp với điều kiện kinh tế, cũng như sở thích của gia đình.
  • Kích thước biển số: Bạn nên lựa chọn kích thước biển số phù hợp với diện tích mặt tiền ngôi nhà. Tránh trường hợp biển số quá nhỏ, khó nhìn hoặc quá lớn, gây mất thẩm mỹ.
  • Font chữ, màu sắc: Nên chọn font chữ rõ ràng, dễ nhìn, màu sắc hài hòa với màu sơn của ngôi nhà.
  • Lắp đặt biển số: Vị trí lắp đặt biển số cần đảm bảo dễ nhìn, không bị che khuất bởi cây cối hay vật cản khác.

Bên cạnh những vấn đề trên, nhiều người còn băn khoăn về yếu tố tâm linh khi làm biển số nhà. Vậy theo quan niệm dân gian, nên chọn số nhà như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Theo ông Nguyễn Văn A, một chuyên gia phong thủy tại TP.HCM, tác giả cuốn sách “Phong thủy ứng dụng”, việc lựa chọn số nhà hợp phong thủy dựa trên nhiều yếu tố như: bản mệnh gia chủ, hướng nhà, năm sinh… Do đó, để chọn được số nhà phù hợp, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Làm biển số nhà Tân Phú: XE TẢI HÀ NỘI đồng hành cùng bạn

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về thủ tục, cũng như những lưu ý khi làm biển số nhà, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thủ tục xin đổi biển số xe ô tô tại website của XE TẢI HÀ NỘI. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tìm hiểu về nhận dạng biển số xe và nhiều dịch vụ khác liên quan đến xe tải.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm biển số nhà tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho văn bản pháp luật.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com Hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.