Khung Biển Số Ô Tô Việt Nam: Từ A-Z Những Điều Bạn Cần Biết

06/10/2024

“Biển số xe như áo gấm đi đêm”, câu nói của các cụ xưa quả không sai! Nó không chỉ là tấm “thẻ căn cước” cho xế yêu mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị về vùng miền, chủ sở hữu. Hôm nay, XE TẢI HÀ NỘI sẽ cùng bạn khám phá thế giới muôn màu của Khung Biển Số ô Tô Việt Nam.

Bạn đã bao giờ tò mò về dãy số, chữ cái trên biển số xe của mình? Hay những quy định về kích thước, chất liệu khung biển số? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

## Ý Nghĩa Của Biển Số Xe Trong Văn Hóa Việt

Người Việt ta vốn coi trọng việc “chọn ngày lành tháng tốt” cho mọi việc, từ động thổ, cưới hỏi đến mua sắm xe cộ. Và việc bấm đăng ký biển số xe máy nghệ an cũng không ngoại lệ! Nhiều người tin rằng, dãy số trên biển số xe có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của chủ nhân.

Ông Nguyễn Văn A., một chuyên gia phong thủy xe hơi tại Hà Nội cho biết: “Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ, số 3 tượng trưng cho tài, số 8 là phát, số 9 là trường thọ…”. Chính vì vậy, nhiều người không ngại chi mạnh để sở hữu biển số đẹp, hợp phong thủy.

## Các Loại Khung Biển Số Ô Tô Phổ Biến

Khung biển số không chỉ giúp bảo vệ biển số khỏi va đập, hư hỏng mà còn là điểm nhấn thẩm mỹ cho xế yêu. Trên thị trường hiện nay có vô vàn kiểu dáng, chất liệu khung biển số, từ đơn giản đến sang trọng, phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích.

### 1. Khung biển số inox:

Đây là loại khung phổ biến nhất bởi độ bền cao, chống gỉ sét tốt và giá thành hợp lý. Khung inox có 2 loại chính là inox 201 và inox 304, trong đó inox 304 được ưa chuộng hơn bởi khả năng chống ăn mòn vượt trội.

### 2. Khung biển số nhựa:

Khung nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng lắp đặt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, độ bền của khung nhựa không cao bằng inox, dễ bị giòn, gãy khi va đập.

### 3. Khung biển số mạ crôm:

Loại khung này mang đến vẻ ngoài sang trọng, bóng bẩy cho xế yêu. Tuy nhiên, lớp mạ crôm có thể bong tróc theo thời gian nếu không được bảo quản đúng cách.

## Quy Định Về Khung Biển Số Ô Tô Tại Việt Nam

Việc sử dụng khung biển số ô tô tại Việt Nam được quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA. Theo đó, khung biển số phải đảm bảo các tiêu chí sau:

• Không được che khuất chữ, số trên biển số.
  • Không được sử dụng biển số giả, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Kích thước khung biển số phải phù hợp với quy định.
  • Không được tự ý thay đổi màu sắc, hình dáng của biển số.

Việc vi phạm các quy định trên có thể bị xử phạt hành chính từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

## Mẹo Chọn Khung Biển Số Ô Tô Phù Hợp

Để chọn được khung biển số ưng ý, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

• Chất liệu: Lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời tiết. Nếu thường xuyên di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên chọn khung inox 304.
  • Kích thước: Chọn khung biển số vừa vặn với kích thước biển số xe, tránh trường hợp khung quá rộng hoặc quá chật.
  • Kiểu dáng: Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với phong cách của xe và sở thích cá nhân.
  • Thương hiệu: Nên chọn mua khung biển số của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

## Lời Kết

Khung biển số ô tô không chỉ là vật dụng bảo vệ biển số mà còn là điểm nhấn thể hiện cá tính của chủ xe. Hy vọng những thông tin mà XE TẢI HÀ NỘI chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khung biển số ô tô và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài khung biển số ô tô, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm biển số 67d1 ở đâu chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com Hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.