Bị Giữ Bằng Lái Xe Có Thi Lại Được Không? Giải Đáp Chi Tiết

17/08/2024

“Của đi thay người”, câu nói của ông bà ta ngày xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Chiếc bằng lái xe cũng vậy, nó như người bạn đồng hành tin cậy trên mỗi chặng đường. Nhưng nếu chẳng may người bạn ấy bị “giữ” lại, liệu chúng ta có thể tìm lại được không? Câu hỏi “Bị Giữ Bằng Lái Xe Có Thi Lại được Không” đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều tài xế. Hãy cùng xe tải Hà Nội đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Chính

1. Ý Nghĩa Câu Hỏi: Tại Sao Nhiều Người Quan Tâm Đến Việc Thi Lại Bằng Lái Xe?

Việc bị giữ bằng lái xe không chỉ là vấn đề pháp lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm nghề lái xe, bằng lái còn là “cần câu cơm”. Do đó, việc tìm hiểu xem có được thi lại bằng lái xe sau khi bị giữ hay không là điều vô cùng cần thiết.

Giấy phép lái xeGiấy phép lái xe

2. Bị Giữ Bằng Lái Xe Có Thi Lại Được Không?

Câu trả lời là . Theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, người bị giữ bằng lái xe vẫn có quyền thi lại để được cấp lại bằng mới sau khi hết thời hạn bị tạm giữ. Tuy nhiên, việc thi lại sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm và thời hạn bị giữ bằng lái xe.

3. Các Trường Hợp Bị Giữ Bằng Lái Xe Và Quy Định Về Việc Thi Lại

Tùy vào mức độ vi phạm, thời gian bị giữ bằng lái xe sẽ khác nhau, kéo theo đó là những quy định riêng về việc thi lại. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp:

• Vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích: Tùy mức độ vi phạm, bạn có thể bị giữ bằng lái xe từ 1 đến 12 tháng, thậm chí là bị tước quyền sử dụng bằng lái xe có thời hạn hoặc vô thời hạn.
  • Vi phạm tốc độ: Mức độ vi phạm càng cao, thời gian bị giữ bằng lái càng lâu.
  • Gây tai nạn giao thông: Tùy vào mức độ nghiêm trọng của tai nạn, bạn có thể bị giữ bằng lái xe để phục vụ công tác điều tra, thậm chí là bị tước quyền sử dụng bằng lái xe.

Sau khi hết thời hạn bị giữ bằng lái, bạn cần đến cơ quan chức năng để nhận lại bằng và nộp phạt (nếu có). Sau đó, bạn có thể đăng ký thi lại bằng lái xe theo quy định.

4. Kinh Nghiệm Dân Gian Và Phong Thủy: Lời Khuyên Cho Các Tài Xế

Trong dân gian, việc đánh rơi hoặc bị mất đồ vật quan trọng thường được cho là điềm báo không may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đây chỉ là những sự việc ngẫu nhiên và không nên quá lo lắng.

Để “tăng cường năng lượng tích cực”, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

• Lựa chọn ngày tốt để thi lại bằng lái: Theo chuyên gia phong thủy Aiden Lee, việc lựa chọn ngày giờ phù hợp với tuổi của bạn có thể giúp thu hút may mắn và năng lượng tích cực.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Một số vật phẩm phong thủy như tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu… được cho là mang đến may mắn và bình an.

5. Các Câu Hỏi Tương Tự

• Bị tước bằng lái xe có thi lại được không?
  • Thủ tục thi lại bằng lái xe như thế nào?
  • Học phí thi lại bằng lái xe là bao nhiêu?
  • Mất bao lâu để được cấp lại bằng lái xe sau khi thi lại?

Xe tải tại Hà NộiXe tải tại Hà Nội

6. Sản Phẩm Liên Quan

• Các loại xe tải: Xe tải Hyundai, xe tải Isuzu, xe tải Hino,…
  • Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe tải

7. Gợi Ý Khác

Kết Luận

Bị giữ bằng lái xe là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật để có thể thi lại bằng lái xe một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn về xe tải, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 236 395 hoặc truy cập website xetaihanoi.edu.vn. Xe tải Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Ảnh Đào Hoàng LONG
Đào Hoàng LONG
Blog Editor

Chúng Tôi luôn muốn trao đến tay khách hàng một sản phẩm tâm đắc nhất, một chiếc XE TẢI tốt nhất mà mọi người luôn muốn sở hữu.