Biển Số Xe 28 Tỉnh Nào? Giải Mã Bí Ẩn Thú Vị Về Mã Vùng Xe Cộ

05/10/2024

“Biển số xe 28 ở đâu ấy nhỉ?”. Chắc hẳn nhiều bác tài, đặc biệt là các bác hay rong ruổi trên khắp nẻo đường đất nước, đã từng thắc mắc câu hỏi này khi bắt gặp chiếc xe mang biển số 28 lạ lẫm. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải mã bí ẩn về mã vùng 28 cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị về biển số xe các tỉnh thành trên cả nước.

Vén Màn Bí Mật Về Biển Số 28

Không để các bác phải chờ lâu, biển số xe 28 chính là mã vùng của tỉnh Phú Thọ, vùng đất trung du miền núi phía Bắc, nơi được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ao Giời – Suối Tiên, Vườn quốc gia Xuân Sơn…

Theo quy định của Bộ Công an, mỗi tỉnh thành trên cả nước sẽ được cấp một mã vùng biển số xe riêng biệt, giúp dễ dàng nhận biết và quản lý phương tiện. Việc nắm rõ mã vùng biển số xe không chỉ giúp bạn thoả mãn trí tò mò mà còn rất hữu ích trong nhiều trường hợp thực tế như tra cứu thông tin chủ xe, xác định nguồn gốc phương tiện hay đơn giản là lựa chọn tuyến đường phù hợp khi di chuyển.

Mã Vùng Biển Số Xe – Câu Chuyện Văn Hóa Thú Vị

Ít ai biết rằng, bên cạnh ý nghĩa về mặt quản lý, mã vùng biển số xe còn ẩn chứa nhiều câu chuyện văn hóa thú vị. Ví dụ như biển số xe 35 – Hà Nội, gắn liền với lịch sử ngàn năm văn hiến, hay biển số xe 51 – TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế sôi động bậc nhất cả nước.

Có người còn xem việc sở hữu biển số xe đẹp, hợp phong thủy là một niềm vui, một cách thể hiện cá tính và mong muốn cầu may mắn, tài lộc. Chẳng hạn, người mệnh Kim thường ưa chuộng các biển số có chứa số 2, 7, 8,… Bạn có thể tìm hiểu thêm về mệnh Kim hợp biển số nào để có thêm thông tin chi tiết.

Từ Biển Số Xe 28, Khám Phá Mã Vùng Trên Cả Nước

Để giúp bạn dễ dàng tra cứu và ghi nhớ, “XE TẢI HÀ NỘI” xin gửi đến bạn bảng mã vùng biển số xe của 63 tỉnh thành trên cả nước:

Mã vùng Tỉnh/Thành phố
68 Đắk Nông
69 Bình Phước
70 Bà Rịa – Vũng Tàu

Bên cạnh mã vùng tỉnh thành, biển số xe còn có nhiều thông tin thú vị khác như phân biệt xe tải, xe khách, xe con,… Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về quy chuẩn dán logo biển số xe 16 chỗ, đừng ngần ngại truy cập website “XE TẢI HÀ NỘI” để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Chuyển Đổi Biển Số Xe – Vài Điều Cần Lưu Ý

Trong quá trình sử dụng xe, bạn có thể gặp phải trường hợp cần chuyển đổi biển số xe, ví dụ như khi chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác, hoặc khi muốn sang tên đổi chủ phương tiện. “XE TẢI HÀ NỘI” xin lưu ý bạn, việc chuyển đổi biển số xe cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cần thực hiện các thủ tục tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chuyển từ biển số xe tỉnh sang thành phố hoặc sang tên xe máy có đổi biển số không để nắm rõ hơn quy trình và thủ tục cần thiết.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về biển số xe 28 cũng như mã vùng biển số xe các tỉnh thành trên cả nước. Hãy tiếp tục theo dõi “XE TẢI HÀ NỘI” để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về xe cộ và giao thông bạn nhé!

Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng xe tải, xe tải thùng, xe tải nhẹ, xe tải van, xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn, 8 tấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.