Biển số xe 4 số: Chuyện xưa tích cũ và ý nghĩa thời nay

04/10/2024

“Cha ông ta xưa nay vẫn trọng biển số, xe nào biển đẹp thì lộc lá về đầy nhà”. Câu nói cửa miệng của ông ngoại tôi mỗi khi có ai đó hỏi về biển số xe mới. Thật vậy, từ thời xa xưa, biển số xe không chỉ là một dãy số khô khan mà còn mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy, ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu.

Biển số xe 4 số thời xưaBiển số xe 4 số thời xưa

Biển số xe 4 số: Dấu ấn của thời gian

Biển số 4 số là hệ thống biển số xe được sử dụng phổ biến ở Việt Nam từ những năm đầu sau chiến tranh. Dãy số ngắn gọn, dễ nhớ đã ghi dấu ấn đậm nét trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt. Ông Nguyễn Văn A, một người sưu tầm xe cổ ở Hà Nội chia sẻ: “Hồi đó, xe cộ ít lắm, biển số 4 số là niềm tự hào của cả gia đình. Cứ ra đường là mọi người lại trầm trồ khen ngợi.” Biển số xe 4 số ở tỉnh Vĩnh Long.

Từ 4 số đến 5 số: Dấu mốc phát triển

Theo thời gian, lượng phương tiện giao thông tăng nhanh chóng, hệ thống biển số 4 số dần bộc lộ những hạn chế. Việc đăng ký xe mới gặp khó khăn, nguy cơ trùng lặp biển số ngày càng cao. Nhằm giải quyết vấn đề này, Việt Nam đã chuyển sang sử dụng hệ thống biển số 5 số, đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành giao thông vận tải.

Ý nghĩa biển số xe 4 số trong phong thủy

Dù đã được thay thế bởi biển số 5 số, biển số 4 số vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người yêu thích xe cổ hoặc muốn tìm kiếm biển số đẹp. Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng.

• Số 1: Sinh, khởi đầu, may mắn
  • Số 2: Mãi mãi, bền vững, hạnh phúc
  • Số 3: Tài lộc, phú quý, thịnh vượng
  • Số 4: Tử, được cho là số không may mắn
  • Số 5: Sinh, phát triển, trường thọ
  • Số 6: Lộc, tài lộc, may mắn
  • Số 7: Phất, thăng tiến, thành công
  • Số 8: Phát, phát đạt, giàu sang
  • Số 9: Vĩnh cửu, trường tồn, bất diệt

Ý nghĩa biển số xe 4 sốÝ nghĩa biển số xe 4 số

Biển số xe 4 số đẹp: Lộc lá đầy nhà?

Nhiều người tin rằng Biển Số Xe 4 Số đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Ví dụ, biển số có các cặp số may mắn như 68, 86 (phát lộc), 39, 79 (thần tài) hay 16, 61 (lộc nhất) thường được săn đón với giá cao. Biển số xe 4 so các quận tphcm luôn là thị trường sôi động cho những ai đam mê biển số đẹp.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Lê Xuân B, tác giả cuốn “Bí ẩn biển số xe”, nhấn mạnh: “Phong thủy chỉ là yếu tố phụ trợ, quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân. Không nên quá tin vào biển số xe mà bỏ bê công việc, cuộc sống.”

Biển số xe 4 số: Ký ức và giá trị sưu tầm

Ngày nay, biển số xe 4 số không còn được cấp mới nhưng vẫn giữ nguyên giá trị lịch sử và giá trị sưu tầm. Những chiếc xe cổ với biển số 4 số được xem là “báu vật” của các “dân chơi” xe. Biển số xe 63A-05234 là một ví dụ điển hình.

Xe cổ biển số 4 sốXe cổ biển số 4 số

Kết luận

Biển số xe 4 số – dù đã là “chuyện xưa” nhưng vẫn mang trong mình những câu chuyện thú vị, những giá trị lịch sử và tâm linh sâu sắc. Biển số xe 40 41 ở đâu hay Ý nghĩa biển số cuối 43 vẫn là những chủ đề được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các dòng xe tải thùng, xe tải nhẹ, xe tải Van, hay các loại xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn và 8 tấn, hãy liên hệ với XE TẢI HÀ NỘI. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất.

Email: long0968236395@gmail.com

Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoạt động 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.