Các Loại Xe Ô Tô Trung Quốc Tại Việt Nam

05/10/2024

“Tiền nào của nấy” – Câu nói cửa miệng của ông bạn hàng xóm lại văng vẳng bên tai mỗi khi tôi nghĩ đến việc mua xe hơi. Nhưng mà thời buổi kinh tế thị trường, đâu phải ai cũng dư dả để “xuống tiền” cho những “em xế hộp” đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay trời Âu. Vậy nên, xe ô tô Trung Quốc – với mức giá “mềm” hơn hẳn – đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt. Nhưng “rẻ” liệu có đi đôi với “bèo”? Hãy cùng “XE TẢI HÀ NỘI” khám phá xem sao nhé!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tải để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa? Hãy xem ngay bài viết một ô tô tải đi từ a đến b để tìm hiểu về hành trình của một chiếc xe tải nhé!

## “Mặt Trời Mọc” Trên Thị Trường Ô Tô Việt

Từ những năm 2000, xe hơi Trung Quốc đã bắt đầu “lăn bánh” vào thị trường Việt Nam. Ban đầu, chỉ là những cái tên khá “lạ tai” như Chery, BYD, Geely,… với mẫu mã chưa thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, với chiến lược giá rẻ, cùng sự cải tiến không ngừng về thiết kế và công nghệ, xe ô tô Trung Quốc đã dần khẳng định được vị thế của mình.

## Thương Hiệu Nổi Bật – Từ “Lạ Mặt” Đến “Quen Thuộc”

### “Ông Vua” Phân Khúc Bình Dân – Xe Hơi Wuling

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên Wuling – thương hiệu “làm mưa làm gió” trong phân khúc xe giá rẻ tại Việt Nam. Với mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV nhỏ gọn, tiện lợi và đặc biệt là giá “siêu mềm”, Wuling đã “đốn tim” biết bao nhiêu người tiêu dùng.

### BAIC – “Ngựa Ô” Trên Đường Phố

Ít ai biết rằng, BAIC là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc. Tại Việt Nam, BAIC được biết đến với các dòng xe tải, xe thương mại chất lượng, bền bỉ.

### Những “Chàng Khổng Lồ” Khác

Ngoài Wuling và BAIC, thị trường xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam còn chứng kiến sự góp mặt của nhiều “tay chơi” đáng gờm khác như:

• Chery: Thương hiệu tiên phong trong việc xuất khẩu xe hơi Trung Quốc ra thế giới.
  • MG: Thuộc sở hữu của tập đoàn SAIC, MG ghi điểm với những mẫu xe mang thiết kế thể thao, năng động.
  • Haval: Chuyên về dòng xe SUV, Haval gây ấn tượng với thiết kế sang trọng, hiện đại.

## Ưu Điểm Của Xe Ô Tô Trung Quốc

• Giá thành cạnh tranh: Đây chính là “vũ khí lợi hại” giúp xe hơi Trung Quốc “ghi điểm” trong mắt người tiêu dùng.
  • Thiết kế ngày càng cải thiện: Không còn “lép vế” như trước, nhiều mẫu xe Trung Quốc ngày nay sở hữu diện mạo hiện đại, bắt mắt, thậm chí là “sang chảnh” không kém cạnh các đối thủ đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản.
  • Trang bị tiện nghi, công nghệ hiện đại: Nhiều mẫu xe Trung Quốc được trang bị những tính năng công nghệ “xịn sò” như màn hình cảm ứng cỡ lớn, camera 360 độ, hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh,…

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề nội thất ô tô? Hãy truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết!

## Nhược Điểm Cần Lưu Ý

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, xe ô tô Trung Quốc vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

• Độ bền chưa thực sự thuyết phục: Đây là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng Việt còn e ngại khi lựa chọn xe hơi Trung Quốc.
  • Thương hiệu chưa có chỗ đứng vững chắc: So với những “ông lớn” đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, thương hiệu xe hơi Trung Quốc vẫn chưa tạo dựng được niềm tin tuyệt đối với người tiêu dùng.
  • Hệ thống đại lý, dịch vụ sau bán hàng chưa thực sự phát triển: Đây cũng là một điểm trừ của xe hơi Trung Quốc.

## “Bí Kíp” Chọn Xe Ô Tô Trung Quốc “Chuẩn Bài”

Để lựa chọn được một chiếc xe hơi Trung Quốc ưng ý, bạn cần lưu ý những điểm sau:

• Xác định nhu cầu sử dụng: Bạn cần một chiếc xe đi lại trong thành phố, hay thường xuyên di chuyển đường dài? Bạn ưu tiên sự tiện nghi, hay thiết kế thể thao, năng động?
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về các thương hiệu: Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có chỗ đứng trên thị trường.
  • Lái thử và kiểm tra xe kỹ càng: Trước khi “xuống tiền”, hãy dành thời gian lái thử để trải nghiệm và kiểm tra kỹ càng tình trạng xe.
  • Chọn đại lý uy tín: Nên mua xe tại các đại lý chính hãng để được hưởng chế độ bảo hành, dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Kết Luận

Xe ô tô Trung Quốc – “lựa chọn kinh tế” hay “tiền mất tật mang”? Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và sự lựa chọn thông minh của mỗi người. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam.

Bạn muốn tìm hiểu về biểu thuế nhập khẩu linh kiện phụ tùng ô tô? Hãy truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng xe tải, xe ben, xe chuyên dụng,… hãy liên hệ với “XE TẢI HÀ NỘI” theo số điện thoại: 0968236395, email: long0968236395@gmail.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.