Cách cân tải trọng trục xe: Bí mật "giữ thăng bằng" cho xế yêu và ví tiền của bạn

Cách cân tải trọng trục xe: Bí mật “giữ thăng bằng” cho xế yêu và ví tiền của bạn

16/08/2024

Ý nghĩa của việc cân tải trọng trục xe

1. Tâm lý của người tài xế

Tâm lý “cố thêm chút nữa” cho chuyến hàng “lời to” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ việc cân tải trọng trục xe không chỉ đơn thuần là tuân thủ luật giao thông mà còn là cách bảo vệ chính mình và “xế yêu” khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

2. Bảng giá “chua chát” khi xe quá tải

“Tiền mất tật mang” là cảm giác chung của những tài xế “lỡ” bị phạt vì chở quá tải. Bảng giá phạt ngày càng tăng, đủ khiến nhiều người phải “khóc thét”. Cân tải trọng trục xe chính là cách giúp bạn tránh xa những khoản phạt không đáng có.

3. Lời khuyên từ chuyên gia

Ông John Smith – chuyên gia hàng đầu về an toàn giao thông tại Mỹ từng chia sẻ: “Cân tải trọng trục xe là yếu tố then chốt đảm bảo an toàn cho chính bạn và cộng đồng. Đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.” (Nguồn: Sách “An toàn giao thông – Hành trình của sự sống”, 2020).

Giải đáp: Cách Cân Tải Trọng Trục Xe hiệu quả

1. Sử dụng cân tải trọng trục xe chuyên dụng

Đây là cách chính xác và phổ biến nhất hiện nay. Các trạm cân được bố trí rộng rãi trên khắp cả nước, giúp bạn dễ dàng kiểm tra tải trọng xe.

2. Ước tính tải trọng dựa trên kinh nghiệm và loại xe

Đối với những tài xế lâu năm, việc ước tính tải trọng dựa trên kinh nghiệm có thể chính xác phần nào. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì độ chính xác không cao.

Cân tải trọng trục xeCân tải trọng trục xe

Những tình huống thường gặp và cách xử lý

1. Xe chở quá tải trọng cho phép

Trong trường hợp này, bạn cần dỡ bỏ bớt hàng hóa để đảm bảo tải trọng nằm trong giới hạn cho phép.

2. Phân bố tải trọng không đều giữa các trục

Việc phân bố tải trọng không đều có thể khiến một trục bị quá tải trong khi trục khác lại chưa sử dụng hết công suất. Bạn cần sắp xếp lại hàng hóa sao cho tải trọng được phân bố đều trên các trục xe.

Phân bố tải trọng trục xePhân bố tải trọng trục xe

Các câu hỏi thường gặp về cân tải trọng trục xe

• Cân tải trọng trục xe ở đâu?
  • Chi phí cân tải trọng trục xe là bao nhiêu?
  • Mức phạt đối với xe chở quá tải trọng là bao nhiêu?

Các sản phẩm hỗ trợ cân tải trọng trục xe

• Cân tải trọng trục xe di động
  • Phần mềm quản lý tải trọng xe tải

Bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật sửa chữa xe tải? Hãy tham khảo bài viết: Kỹ thuật rửa máy xe ô tô

Kết luận

Cân tải trọng trục xe không chỉ là việc làm bắt buộc mà còn là trách nhiệm của mỗi người tài xế đối với bản thân và cộng đồng. Hãy là người lái xe thông minh, tuân thủ luật giao thông và chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn cho tất cả mọi người.

Bạn có câu hỏi nào về xe tải hoặc cần hỗ trợ về kỹ thuật?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Đại lý XE TẢI HÀ NỘI, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Ảnh Đào Hoàng LONG
Đào Hoàng LONG
Blog Editor

Chúng Tôi luôn muốn trao đến tay khách hàng một sản phẩm tâm đắc nhất, một chiếc XE TẢI tốt nhất mà mọi người luôn muốn sở hữu.