Cách Làm Lai Biển Số Xe Máy Cũ

04/10/2024

“Của bền tại người”, câu tục ngữ ấy luôn đúng với mọi thứ, kể cả biển số xe máy. Dẫu biết “lưu danh, lưu số” là điều quan trọng, nhưng đôi khi biển số xe cũ kỹ, bong tróc, mờ nhạt cũng khiến chủ xe “mất điểm” khi ra đường. Vậy, cách làm lai biển số xe máy cũ như thế nào để vừa giữ được biển “tâm linh”, vừa đảm bảo thẩm mỹ? Cùng “XE TẢI HÀ NỘI” tìm hiểu nhé!

Bạn Phạm Văn A (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Biển số xe mình dùng 5 năm nay, trải qua nắng mưa, giờ đã bạc màu, nhiều chỗ bong tróc. Mình muốn làm lại cho đẹp nhưng nghe nói thủ tục rất phức tạp. Không biết có cách nào đơn giản mà vẫn hợp pháp không?”.

Làm Lai Biển Số Xe Máy Cũ: Nên Hay Không?

Trên thực tế, việc làm lai biển số xe máy cũ không được pháp luật cho phép. Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 139/2018/NĐ-CP: “Người nào tự ý thay đổi hình dáng, kích thước, kết cấu, màu sơn, biển số hoặc các chi tiết khác của xe, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, biển số, giấy chứng nhận đăng ký, tem, nhãn, phù hiệu của xe, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền cấp mà không do cơ quan có thẩm quyền cấp phép, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này thì bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng”.

Tuy nhiên, việc biển số xe máy bị mờ, khó nhận biết do thời gian sử dụng lâu dài là điều khó tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các cách xử lý biển số xe máy cũ sau đây:

1. Vệ Sinh Biển Số Xe Máy

Bụi bẩn, bùn đất bám lâu ngày có thể khiến biển số xe máy bị mờ, khó nhìn. Bạn có thể vệ sinh biển số bằng cách:

• Sử dụng khăn mềm, nước sạch và xà phòng để lau chùi nhẹ nhàng.
  • Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, có thể làm bong tróc lớp sơn trên biển số.

2. Phủ Bóng Biển Số Xe Máy

Sau khi vệ sinh, bạn có thể phủ bóng cho biển số bằng các loại dung dịch chuyên dụng để bảo vệ lớp sơn, giúp biển số sáng bóng, bền màu hơn.

3. Thay Biển Số Xe Máy Mới

Nếu biển số xe máy đã quá cũ, bong tróc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng nhận diện, bạn nên đến cơ quan công an có thẩm quyền để làm thủ tục cấp biển số mới. Mã vùng trên biển số xe các tỉnh được quy định rõ ràng, giúp bạn dễ dàng nhận biết nguồn gốc xe.

Lưu Ý Khi Xử Lý Biển Số Xe Máy Cũ

Dù chọn cách nào để xử lý biển số xe máy cũ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Không tự ý thay đổi hình dáng, kích thước, màu sắc của biển số.
  • Không sử dụng các loại sơn, decal, băng dính để che, sửa chữa biển số.
  • Giữ gìn biển số cẩn thận, tránh va đập, trầy xước.

Ông Nguyễn Văn B, chuyên gia về An toàn giao thông cho biết: “Việc giữ gìn biển số xe máy không chỉ là trách nhiệm của người tham gia giao thông mà còn là cách thể hiện ý thức văn minh, tôn trọng pháp luật. Hãy làm những điều đúng quy định để góp phần xây dựng giao thông an toàn, văn minh”.

“Xe Tải Hà Nội” – Đồng Hành Cùng Bạn Trên Mọi Nẻo Đường

Ngoài những thông tin hữu ích về cách xử lý biển số xe máy cũ, “XE TẢI HÀ NỘI” còn cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về các dòng xe tải thùng, xe tải nhẹ, xe tải VAN, xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn, 8 tấn và các dịch vụ liên quan.

Bạn muốn tìm hiểu cách đọc biển số xe bằng tiếng Anh? Hay bạn quan tâm đến tình hình bão số 8 vào biển đông? “XE TẢI HÀ NỘI” luôn sẵn sàng đồng hành và cung cấp những thông tin chính xác, tin cậy nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Số Điện Thoại: 0968236395

Email: long0968236395@gmail.com

Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.