Cách Lấy Biển Số Hà Nội: Hướng Dẫn Từ A-Z Cho Người Mới

05/10/2024

“Cưới vợ, tậu trâu, làm nhà” – ba chuyện đại sự trong đời người Việt, và ngày nay có thêm một “đại sự” nữa, ấy là mua xe. Xe cộ, đặc biệt là xe tải, đã trở thành cánh tay đắc lực cho biết bao gia đình và doanh nghiệp. Nhưng sưng sướng mua xe xong, làm sao để “rinh” ngay biển số đẹp về Hà Nội? Đừng lo, bài viết này sẽ là kim chỉ nam dẫn bạn đi qua từng ngóc ngách của quy trình lấy biển số Hà Nội, đảm bảo nhanh gọn, chính xác, và biết đâu còn may mắn “rinh” được biển “tứ quý” nữa chứ!

Bước 1: Chuẩn Bị Hồ Sơ “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Hồ sơ đầy đủ là chìa khóa mở toang cánh cửa sở hữu biển số xe. Đừng để thiếu sót giấy tờ khiến bạn phải chạy đôn chạy đáo như gà mắc tóc. Một bộ hồ sơ “chuẩn không cần chỉnh” bao gồm:

• Đơn đăng ký xe (theo mẫu quy định)
  • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (bản sao có công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe: Hóa đơn mua bán, giấy chuyển nhượng…
  • Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu (đối với xe nhập khẩu)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức, doanh nghiệp)

Có câu chuyện vui về anh Ba, vì nôn nóng lấy xe “lướt” phố mà quên mất photo công chứng chứng minh nhân dân. Kết quả là anh phải quay về nhà lấy, mất toi cả buổi sáng xếp hàng.

biển số xe các tỉnh lạng sơn

Bước 2: Nộp Hồ Sơ Và Lựa Chọn Hình Thức Bấm Biển Số

Sau khi đã có trong tay bộ hồ sơ “chuẩn không cần chỉnh”, bạn cần đến trực tiếp Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Thành phố Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy) để nộp. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức bấm biển số:

• Bấm biển số ngẫu nhiên: Hình thức này nhanh gọn, biển số xe của bạn sẽ được hệ thống chọn ngẫu nhiên.
  • Đăng ký biển số xe theo yêu cầu: Nếu muốn sở hữu biển số đẹp, bạn có thể chọn hình thức này. Tuy nhiên, bạn cần phải tham gia đấu giá và chi phí sẽ cao hơn so với bấm biển số ngẫu nhiên.

Nhiều người tin rằng biển số xe cũng ảnh hưởng đến vận mệnh. Anh Tuấn, chủ xe tải ở quận Long An, chia sẻ: “Tôi chọn biển số có nhiều số 8 vì theo quan niệm dân gian, số 8 là ‘phát’, mong muốn công việc làm ăn luôn thuận lợi, phát đạt.”

Bước 3: Hoàn Tất Các Thủ Tục Và Nhận Biển Số

Sau khi đã lựa chọn hình thức bấm biển số, bạn cần hoàn tất các thủ tục còn lại như:

• Nộp lệ phí cấp biển số xe
  • Lấy giấy hẹn

Thời gian nhận biển số xe sẽ tùy thuộc vào hình thức bấm biển số bạn đã lựa chọn. Sau khi nhận được biển số, bạn đừng quên kiểm tra kỹ thông tin in trên biển số có chính xác hay không.

biển số xe tỉnh bình trị thiên

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Lấy Biển Số Hà Nội

Để quá trình lấy biển số diễn ra suôn sẻ, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

• Kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp để tránh trường hợp thiếu sót
  • Chuẩn bị đầy đủ lệ phí theo quy định
  • Nên đến sớm để tránh tình trạng đông đúc
  • Lưu giữ cẩn thận giấy tờ xe và biển số

Kết Luận

Lấy biển số Hà Nội thực chất không hề phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần bạn nắm rõ quy trình và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm “rinh” được biển số đẹp và “vạn dặm bình an” trên mọi nẻo đường!

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com Hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.