Chính sách bảo hành Shopee - Tìm hiểu để an tâm mua sắm

Chính sách bảo hành Shopee – Tìm hiểu để an tâm mua sắm

04/10/2024

“Của bền tại người” – ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Mua gì cũng phải chọn chỗ uy tín, chất lượng đảm bảo, mà quan trọng nhất là chính sách bảo hành phải rõ ràng, minh bạch. Trên Shopee cũng vậy, biết rõ Chính Sách Bảo Hành Shopee là cách bạn bảo vệ quyền lợi của mình khi mua hàng online đó. Bạn đã thực sự hiểu rõ về chính sách bảo hành trên Shopee chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Shopee bảo hành như thế nào?

Shopee là sàn thương mại điện tử, là cầu nối giữa người mua và người bán. Vậy nên, chính sách bảo hành Shopee không phải do Shopee trực tiếp quy định, mà phụ thuộc vào chính sách riêng của từng nhà bán hàng (shop).

Phân biệt các loại bảo hành trên Shopee

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần phân biệt rõ 2 loại bảo hành thường gặp trên Shopee:

1. Bảo hành bởi Shopee: Áp dụng cho một số sản phẩm đặc biệt, được Shopee trực tiếp bảo hành. Thông tin này sẽ được ghi rõ trên trang sản phẩm.

2. Bảo hành bởi người bán: Hầu hết sản phẩm trên Shopee thuộc trường hợp này. Shop bán hàng sẽ là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn.

Tìm hiểu chính sách bảo hành của Shop

Trước khi “xuống tiền” cho bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên dành chút thời gian đọc kỹ phần mô tả sản phẩm và chính sách bảo hành của shop.

Thông thường, thông tin bảo hành sẽ được hiển thị trong mục “Chính sách bảo hành” hoặc “Thông tin bảo hành” trên trang sản phẩm.

Các câu hỏi thường gặp về chính sách bảo hành Shopee

1. Sản phẩm của tôi không được bảo hành?

Có một số trường hợp sản phẩm không được bảo hành như:

• Sản phẩm không có lỗi do nhà sản xuất.
  • Sản phẩm bị hư hỏng do người sử dụng.
  • Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.
  • Sản phẩm không có tem bảo hành hoặc tem bảo hành bị rách, mờ.

2. Tôi cần làm gì khi sản phẩm gặp sự cố?

Khi sản phẩm gặp sự cố trong thời gian bảo hành, bạn cần liên hệ ngay với shop bán hàng để được hỗ trợ.

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin về đơn hàng, tình trạng sản phẩm và hình ảnh minh họa (nếu có) để shop có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Nếu shop từ chối bảo hành thì sao?

Trong trường hợp shop bán hàng từ chối bảo hành không hợp lý, bạn có thể liên hệ với Shopee để được hỗ trợ. Shopee sẽ đóng vai trò trung gian hòa giải, giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là Shopee chỉ là sàn giao dịch trung gian, việc giải quyết bảo hành cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chính sách của từng shop.

Mua sắm an tâm hơn với chính sách vận chuyển miễn phí của Shoppe

Bên cạnh chính sách bảo hành, Shopee còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chính sách vận chuyển miễn phí của shoppe giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Lời khuyên cho bạn khi mua hàng trên Shopee

Để tránh những rắc rối không đáng có về bảo hành, bạn nên:

• Lựa chọn shop uy tín, có đánh giá tích cực từ người mua trước.
  • Đọc kỹ mô tả sản phẩm, chính sách bảo hành, đổi trả trước khi đặt hàng.
  • Kiểm tra kỹ sản phẩm khi nhận hàng.
  • Lưu giữ hộp, phụ kiện và hóa đơn để thuận tiện cho việc bảo hành sau này.

Hy vọng những thông tin về chính sách bảo hành Shopee trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm online vui vẻ và an tâm trên Shopee!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

Số Điện Thoại: 0968236395

Email: long0968236395@gmail.com

Hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.