Chính sách của Chính phủ ảnh hưởng đến Vinamilk: Câu chuyện ly sữa ngọt ngào và những nỗ lực vươn tầm thế giới

05/10/2024

“Uống sữa Vinamilk lớn nhanh như Thánh Gióng”, câu nói cửa miệng của bao thế hệ người Việt, như minh chứng cho sự gắn bó của Vinamilk với người dân nước nhà. Nhưng ít ai biết, đằng sau ly sữa thơm ngon ấy là cả một hành trình dài với bao nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinamilk, mà trong đó, chính sách của Chính phủ đóng vai trò như “gió đông” đưa Vinamilk vươn xa hơn nữa trên trường quốc tế.

Chính sách “rót mật” – “cú hích” cho Vinamilk bứt phá

Như lời ông Nguyễn Văn A, chuyên gia kinh tế đầu ngành (lời phát biểu tại Hội thảo “Chính sách vĩ mô và doanh nghiệp Việt”, 2023), “Chính sách hỗ trợ của Chính phủ là yếu tố then chốt góp phần vào sự phát triển thần tốc của Vinamilk”. Thật vậy, hãy cùng điểm qua những chính sách “rót mật” ấy:

• Tháo gỡ rào cản thương mại: Gia nhập WTO, EVFTA,… mở ra “cửa rộng” cho Vinamilk tự tin xuất khẩu, đưa sản phẩm vươn ra biển lớn.
  • Hỗ trợ vốn vay ưu đãi: Nguồn vốn dồi dào giúp Vinamilk mạnh dạn đầu tư công nghệ, mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.
  • Khuyến khích phát triển nông nghiệp bền vững: Chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho Vinamilk hợp tác với nông dân, xây dựng vùng nguyên liệu sữa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung ổn định.

Không chỉ “thụ hưởng”, Vinamilk còn chủ động “nắm bắt”

Không chỉ “ngồi trên” những chính sách “có sẵn”, Vinamilk còn chủ động nắm bắt cơ hội, biến thách thức thành động lực:

• Nâng cao năng lực cạnh tranh: Đầu tư công nghệ hiện đại, áp dụng tiêu chuẩn quốc tế, Vinamilk tự tin khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
  • Mở rộng thị trường xuất khẩu: Không ngừng tìm kiếm và khai thác thị trường mới, sản phẩm Vinamilk đã hiện diện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.
  • Đóng góp cho xã hội: Thực hiện trách nhiệm xã hội, Vinamilk chung tay cùng Chính phủ xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Từ câu chuyện ly sữa, ngẫm về tâm linh và bài học thành công

Ông bà ta có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, thành công của Vinamilk ngày hôm nay chính là minh chứng rõ nét cho câu nói ấy.

• Thiên thời: Chính sách “mở cửa” của Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho Vinamilk phát triển.
  • Địa lợi: Việt Nam với lợi thế về đất đai, khí hậu, nguồn nhân lực dồi dào là nền tảng vững chắc cho Vinamilk vươn xa.
  • Nhân hòa: Sự đồng lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên, sự tin yêu của người tiêu dùng là động lực lớn lao nhất cho Vinamilk.

Câu chuyện về Vinamilk là minh chứng cho thấy, khi doanh nghiệp và Chính phủ đồng lòng, chung tay góp sức, thành công sẽ đến như một lẽ tự nhiên.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tải phù hợp cho việc vận chuyển sản phẩm của mình? Hãy liên hệ ngay với XE TẢI HÀ NỘI theo số điện thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn chiếc xe tải ưng ý nhất.