Chính sách phát triển du lịch của Đà Nẵng: Động lực cho ngành xe tải

05/10/2024

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, người ta vẫn thường truyền tai nhau câu nói ấy như một lời khẳng định sức mạnh của du lịch. Nắm bắt được điều đó, thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp đã và đang triển khai nhiều chính sách phát triển du lịch bài bản, tạo nên sức hút khó cưỡng với du khách trong và ngoài nước. Vậy, chính sách ấy có gì đặc biệt mà lại góp phần thúc đẩy cả ngành xe tải phát triển? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nghe kể chuyện, hồi ông nội tôi còn “trẻ trâu”, đường sá Đà Nẵng gập ghềnh lắm, xe cộ đi lại khó khăn, du lịch cũng vì thế mà kém sôi động. Ấy vậy mà giờ đây, hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, từ đường bộ, đường sắt, đường hàng không đến đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Nhờ đó mà ngành xe tải cũng “ăn nên làm ra”, xe cộ nườm nượp chở vật liệu xây dựng, hàng hóa phục vụ du lịch.

Đà Nẵng – Thiên đường du lịch với chính sách “mở”

Nhắc đến Đà Nẵng, người ta nghĩ ngay đến một thành phố năng động, luôn chào đón du khách bằng chính sách visa thông thoáng, thủ tục đơn giản. Chẳng hạn, du khách đến từ nhiều quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh Đà Nẵng trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này như một lời mời gọi đầy hấp dẫn, thôi thúc du khách đến với thành phố biển xinh đẹp.

Không chỉ vậy, Đà Nẵng còn chú trọng thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực du lịch. Các chính sách ưu đãi về thuế, đất đai… được ban hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp “rót vốn” xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch chất lượng cao. Bạn biết không, chính sách chính sách dân tộc của chính phủ cũng có tác động tích cực đến sự phát triển du lịch tại Đà Nẵng đấy.

Đa dạng sản phẩm du lịch – “Thú vui nào cũng có”

Từ Bà Nà Hills thơ mộng, Ngũ Hành Sơn hùng vĩ, đến biển Mỹ Khê xanh ngắt một màu, Đà Nẵng sở hữu tiềm năng du lịch phong phú, được ví như “viên ngọc thô” đang được mài giũa ngày càng rực rỡ.

Để khai thác tối đa tiềm năng ấy, Đà Nẵng tập trung phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, từ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái đến du lịch MICE. Thành phố biển này không ngừng đổi mới, sáng tạo, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ. Ví dụ như mô hình du lịch cộng đồng tại làng nghề Non Nước, làng rau Trà Quế… giúp du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống dân dã, tìm hiểu văn hóa địa phương.

Bài toán môi trường và phát triển bền vững

Du lịch phát triển, xe cộ tấp nập, kéo theo đó là bài toán về môi trường. Nhận thức được điều này, Đà Nẵng luôn chú trọng đến yếu tố phát triển du lịch bền vững. Thành phố biển này đã và đang triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Có thể kể đến như: khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, xử lý rác thải hiệu quả, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và du khách… Chính quyền thành phố cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch áp dụng mô hình kinh doanh xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Lời kết

Với chính sách phát triển du lịch bài bản và hướng đi đúng đắn, Đà Nẵng đang vươn mình trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và thế giới. Sự phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng cũng tạo động lực to lớn cho các ngành kinh tế khác, trong đó có ngành xe tải. Hy vọng rằng, trong tương lai, Đà Nẵng sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường phát triển du lịch bền vững.

Bạn có muốn đóng góp ý kiến cho sự phát triển của du lịch Đà Nẵng? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com

Hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.