Giá xe Wave Alpha 100cc cũ: Lựa chọn kinh tế, bền bỉ cho người Việt

29/08/2024

“Của bền tại người” – Câu tục ngữ cha ông ta để lại luôn đúng trong mọi thời đại, đặc biệt là khi lựa chọn mua sắm những món đồ có giá trị như xe máy. Và trong thị trường xe máy cũ sôi động hiện nay, Wave Alpha 100cc luôn là cái tên được nhiều người nhắc đến với sự tin tưởng và yêu thích. Vậy điều gì khiến dòng xe này dù đã qua sử dụng vẫn giữ được sức hút đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Giá Xe Wave Alpha 100cc Cũ: “Hợp túi tiền” của mọi nhà

Vì sao Wave Alpha 100cc cũ lại được ưa chuộng?

Lý do đầu tiên phải kể đến chính là mức giá “hợp túi tiền” của dòng xe này. So với việc bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc xe máy mới, nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên hay người lao động có thu nhập thấp, lựa chọn mua xe Wave Alpha 100cc cũ để tiết kiệm chi phí.

Xe Wave Alpha 100cc cũ màu xanhXe Wave Alpha 100cc cũ màu xanh

Bên cạnh đó, Wave Alpha 100cc nổi tiếng với động cơ bền bỉ, ít hỏng hóc, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng. Theo chuyên gia Robert Miller, tác giả cuốn sách “The Longevity of Motorcycles”: “Honda Wave Alpha 100cc được thiết kế đơn giản, tập trung vào độ bền, là lựa chọn lý tưởng cho những ai tìm kiếm một phương tiện di chuyển đáng tin cậy.”

Các yếu tố ảnh hưởng đến Giá Xe Wave Alpha 100cc Cũ

Tuy nhiên, Giá Xe Wave Alpha 100cc Cũ không cố định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như:

• Năm sản xuất: Xe đời càng cao, giá càng đắt.
  • Tình trạng xe: Xe còn mới, ít hỏng hóc sẽ có giá cao hơn xe cũ, xuống cấp nhiều.
  • Giấy tờ xe: Xe có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, rõ ràng sẽ được giá hơn.
  • Khu vực mua bán: Giá xe ở các thành phố lớn thường cao hơn ở vùng nông thôn.

Mức Giá Xe Wave Alpha 100cc Cũ tham khảo

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn, dưới đây là mức giá tham khảo cho một số đời xe Wave Alpha 100cc cũ:

Năm sản xuất Mức giá tham khảo
2010-2013 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ
2014-2016 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ
2017-2019 12.000.000 – 18.000.000 VNĐ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố đã đề cập ở trên.

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe Wave Alpha 100cc cũ

Để tránh mua phải xe kém chất lượng, bạn nên:

• Kiểm tra kỹ giấy tờ xe: Đảm bảo xe có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, chính chủ.
  • Kiểm tra động cơ: Nghe tiếng máy nổ, kiểm tra độ bốc của xe.
  • Kiểm tra khung sườn: Xe không bị móp méo, cong vênh.
  • Kiểm tra hệ thống phanh, đèn, còi: Đảm bảo các bộ phận hoạt động tốt.

Phong thủy khi mua xe Wave Alpha 100cc cũ

Theo quan niệm dân gian, việc chọn màu sắc xe hợp phong thủy cũng góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Ví dụ, người mệnh Kim nên chọn xe màu vàng đất, nâu đất, người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen, xanh nước biển…

Kiểm tra xe Wave Alpha 100cc cũKiểm tra xe Wave Alpha 100cc cũ

Kết luận

Với những ưu điểm về giá cả, độ bền, dễ sửa chữa, Wave Alpha 100cc cũ là lựa chọn lý tưởng cho những ai cần một phương tiện di chuyển tiết kiệm, thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chọn được chiếc xe
ưng ý nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua xe Wave Alpha 100cc cũ ở đâu uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đừng quên ghé thăm các bài viết khác trên website xetaihanoi.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường xe máy cũ bạn nhé!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá xe Dream 2014? Hãy xem ngay bài viết chi tiết tại đây: https://xetaihanoi.edu.vn/gia-xe-dream-2014/

Liên hệ ngay với Đại lý XE TẢI HÀ NỘI hoặc Hotline: 0968 236 395 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.