Khung gắn biển số xe máy: Lựa chọn nhỏ, ý nghĩa lớn

17/08/2024

Bạn vừa tậu một chiếc xe máy mới “keng xà beng”? Chắc hẳn bạn đang háo hức muốn “tút tát” cho “xế yêu” của mình thêm phần nổi bật. Bên cạnh việc lựa chọn mũ bảo hiểm, áo giáp, dán decal,… thì một chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng chính là Khung Gắn Biển Số Xe Máy. Đừng xem thường “anh bạn nhỏ” này nhé, bởi nó không chỉ giúp bảo vệ biển số khỏi hư hại mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính riêng của chủ nhân.

Khung Gắn Biển Số Xe Máy – “Người bảo vệ” thầm lặng

Ý nghĩa của Khung Gắn Biển Số Xe Máy

Nhiều người cho rằng, khung gắn biển số chỉ là một phụ kiện trang trí đơn thuần. Tuy nhiên, trên thực tế, “anh bạn” này lại mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ đấy!

• Bảo vệ biển số: Đây là chức năng cơ bản nhất của khung gắn biển số. Nó giúp bảo vệ biển số khỏi bị gãy, nứt, cong vênh do va đập, tác động của môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn,…
  • Tăng tính thẩm mỹ: Khung gắn biển số với nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đa dạng sẽ góp phần tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn.
  • Thể hiện cá tính: Lựa chọn khung gắn biển số phù hợp với phong cách của bản thân cũng là cách để bạn thể hiện cá tính riêng, tạo dấu ấn độc đáo cho “xế yêu”.

Khung biển số xe máy bằng inoxKhung biển số xe máy bằng inox

Các loại Khung Gắn Biển Số Xe Máy phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khung gắn biển số xe máy với mẫu mã, chất liệu đa dạng. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất:

• Khung inox: Loại này được ưa chuộng nhất bởi độ bền cao, không gỉ sét, giá thành hợp lý.
  • Khung nhôm: Khung nhôm có trọng lượng nhẹ, giá rẻ nhưng dễ bị oxi hóa theo thời gian.
  • Khung titan: Loại này có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không gỉ sét nhưng giá thành khá cao.
  • Khung carbon: Khung carbon có trọng lượng siêu nhẹ, độ bền cực cao, mang đến vẻ đẹp sang trọng, thể thao nhưng giá thành rất đắt.

Kinh nghiệm chọn Khung Gắn Biển Số Xe Máy

Để lựa chọn được khung gắn biển số phù hợp, bạn nên lưu ý một số điều sau:

• Chất liệu: Nên chọn chất liệu bền đẹp, không gỉ sét, phù hợp với điều kiện thời tiết.
  • Kiểu dáng: Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với dòng xe, sở thích cá nhân.
  • Màu sắc: Nên chọn màu sắc hài hòa với màu xe, tạo nên tổng thể đẹp mắt.
  • Thương hiệu: Nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Khung biển số xe máy titan vàngKhung biển số xe máy titan vàng

Khung Gắn Biển Số Xe Máy và yếu tố phong thủy

Theo quan niệm dân gian, biển số xe gắn liền với vận mệnh của chủ nhân. Do đó, việc lựa chọn khung gắn biển số cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Theo chuyên gia phong thủy người Mỹ – David Johnson, tác giả cuốn sách “Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống hiện đại”, việc lựa chọn màu sắc khung gắn biển số theo ngũ hành tương sinh, tương khắc với mệnh của chủ xe có thể giúp gia tăng vượng khí, hạn chế vận xui.

Một số gợi ý chọn màu sắc khung gắn biển số theo phong thủy

• Mệnh Kim: Nên chọn khung màu trắng, xám bạc, vàng kim.
  • Mệnh Mộc: Nên chọn khung màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn khung màu xanh nước biển, đen, trắng, xám bạc.
  • Mệnh Hỏa: Nên chọn khung màu đỏ, cam, hồng, tím.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn khung màu vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím.

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý mang tính tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với bản thân.

Các câu hỏi thường gặp về Khung Gắn Biển Số Xe Máy

Hỏi: Có nên tự ý thay đổi kích thước khung gắn biển số xe máy không?

Đáp: Không nên. Bạn chỉ nên sử dụng khung gắn biển số đúng kích thước quy định để tránh gặp rắc rối với cơ quan chức năng.

Hỏi: Khung gắn biển số bị gỉ sét có ảnh hưởng gì không?

Đáp: Khung gắn biển số bị gỉ sét có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền của biển số. Bạn nên thay thế khung mới để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho xe.

Hỏi: Nên mua khung gắn biển số xe máy ở đâu uy tín?

Đáp: Bạn nên mua khung gắn biển số ở các cửa hàng phụ tùng xe máy uy tín, các trang thương mại điện tử lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện khác cho xe máy?

Hãy ghé thăm website xetaihanoi.edu.vn để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị về:

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khung gắn biển số xe máy hoặc các vấn đề liên quan đến xe tải, đừng hesitate mà hãy liên hệ ngay với XE TẢI HÀ NỘI để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Website: xetaihanoi.edu.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!