Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn: Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z

28/08/2024

Ông Bảy, chủ một xưởng gỗ nhỏ, nức lòng khi sắm được chiếc xe nâng 4 tấn mới toanh. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi ông nhận ra xe không thể lọt qua cửa xưởng! Hóa ra, ông chỉ quan tâm đến tải trọng mà quên mất yếu tố quan trọng không kém: kích thước xe nâng.

Câu chuyện của ông Bảy là bài học đắt giá cho bất kỳ ai đang tìm hiểu về xe nâng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng.

Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn: Vì Sao Quan Trọng?

Kích thước xe nâng là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến khả năng hoạt động hiệu quả và an toàn của xe. Lựa chọn kích thước phù hợp giúp:

• Đảm bảo xe di chuyển linh hoạt trong không gian làm việc, tránh va chạm, hạn chế rủi ro tai nạn.
  • Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, nâng hạ hàng hóa dễ dàng ở mọi vị trí, kể cả những nơi chật hẹp.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và sửa chữa.

Các Thông Số Kích Thước Cần Lưu Ý

Khi tìm hiểu về kích thước xe nâng 4 tấn, bạn cần quan tâm đến các thông số chính sau:

• Chiều dài tổng thể (Overall Length): Khoảng cách từ điểm xa nhất phía trước đến điểm xa nhất phía sau xe.
  • Chiều rộng tổng thể (Overall Width): Khoảng cách từ điểm xa nhất bên trái đến điểm xa nhất bên phải xe.
  • Chiều cao nâng tối đa (Maximum Lifting Height): Khoảng cách từ mặt đất đến mặt hàng hóa khi nâng lên vị trí cao nhất.
  • Chiều cao hạ thấp nhất (Minimum Lowering Height): Khoảng cách từ mặt đất đến mặt hàng hóa khi hạ xuống vị trí thấp nhất.
  • Bán kính quay vòng tối thiểu (Turning Radius): Diện tích tối thiểu xe cần để quay đầu.

Xe nâng 4 tấn trong kho hàngXe nâng 4 tấn trong kho hàng

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn

Các Loại Xe Nâng 4 Tấn Phổ Biến

Trên thị trường hiện nay, xe nâng 4 tấn rất đa dạng về kích thước, phụ thuộc vào từng dòng xe cụ thể:

• Xe nâng dầu diesel 4 tấn: Thường có kích thước lớn, chiều cao nâng cao, phù hợp với công việc ngoài trời, địa hình gồ ghề.
  • Xe nâng điện 4 tấn: Nhỏ gọn, linh hoạt, ít tiếng ồn, thích hợp sử dụng trong nhà kho, siêu thị, nhà máy sản xuất.
  • Xe nâng tay 4 tấn: Có kích thước nhỏ nhất, chuyên dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa cự ly ngắn.

Bảng Kích Thước Tham Khảo Cho Xe Nâng 4 Tấn

Loại xe nâng Chiều dài (mm) Chiều rộng (mm) Chiều cao nâng (mm) Bán kính quay vòng (mm)
Xe nâng dầu 4 tấn 4500 – 5500 1800 – 2200 3000 – 6000 2500 – 3500
Xe nâng điện 4 tấn 3500 – 4500 1500 – 1800 3000 – 5000 2000 – 2500
Xe nâng tay 4 tấn 2000 – 2500 800 – 1000 100 – 200 1500 – 2000

Lưu ý: Đây chỉ là bảng kích thước tham khảo. Kích thước thực tế của xe nâng có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu, model và cấu hình của từng loại xe.

Lựa Chọn Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn Phù Hợp

Để chọn được kích thước xe nâng 4 tấn phù hợp, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau:

• Đặc thù công việc: Nâng hạ hàng hóa gì? Trọng lượng, kích thước hàng hóa bao nhiêu? Tần suất sử dụng xe ra sao?
  • Môi trường làm việc: Trong nhà hay ngoài trời? Địa hình bằng phẳng hay gồ ghề? Không gian di chuyển rộng hay hẹp?
  • Ngân sách đầu tư: Mức chi phí bạn dự định cho việc mua xe nâng là bao nhiêu?

Sơ đồ kích thước xe nâng 4 tấnSơ đồ kích thước xe nâng 4 tấn

Phong Thủy Và Xe Nâng 4 Tấn: Có Gì Liên Quan?

Trong quan niệm tâm linh, việc lựa chọn phương tiện vận chuyển, trong đó có xe nâng, cũng cần hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

• Màu sắc xe: Nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ: mệnh Kim hợp màu trắng, vàng; mệnh Mộc hợp màu xanh, đen…
  • Thời điểm mua xe: Nên chọn ngày giờ tốt, tránh ngày xung khắc với tuổi để “xuất hành” cho xe được thuận lợi.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Kích Thước Xe Nâng 4 Tấn

1. Xe nâng 4 tấn có thể nâng hàng cao tối đa bao nhiêu?

Chiều cao nâng tối đa của xe nâng 4 tấn dao động từ 3000mm đến 6000mm, tùy thuộc vào loại xe và thiết kế của nhà sản xuất.

2. Làm thế nào để biết kích thước xe nâng có phù hợp với cửa ra vào của kho xưởng?

Bạn cần đo chính xác chiều cao và chiều rộng của cửa ra vào, sau đó so sánh với kích thước tổng thể của xe nâng. Nên chọn xe có kích thước nhỏ hơn cửa ra vào ít nhất 15-20cm để đảm bảo xe di chuyển dễ dàng.

3. Tôi có thể tìm mua xe nâng 4 tấn ở đâu uy tín?

Bạn có thể tham khảo các đại lý xe nâng uy tín trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline: 0968 236 395 của Đại lý XE TẢI HÀ NỘI để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Tìm Hiểu Thêm Về Xe Tải

Để biết thêm thông tin bổ ích về xe tải và các dòng xe nâng khác, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đại lý XE TẢI HÀ NỘI luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0968 236 395 để được tư vấn miễn phí về kích thước xe nâng 4 tấn và lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!