Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Máy Ở Ninh Thuận: Những Điều Bạn Cần Biết

09/09/2024

Ý Nghĩa Của Việc Tìm Hiểu Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Máy

Việc tìm hiểu kỹ càng về lệ phí cấp biển số xe máy, đặc biệt là ở Ninh Thuận, mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

• Chủ động về tài chính: Biết trước được khoản phí phải nộp giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, tránh trường hợp phải xoay sở gấp gáp.
  • Tránh bị “chặt chém”: Nắm rõ quy định giúp bạn tự tin hơn khi làm thủ tục, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, “vòi vĩnh” tiền bạc.
  • Tiết kiệm thời gian: Hiểu rõ quy trình, thủ tục, hồ sơ cần thiết giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi đi đăng ký xe.

Cấp biển số xe máy tại Ninh ThuậnCấp biển số xe máy tại Ninh Thuận

Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Máy Ở Ninh Thuận Cụ Thể Là Bao Nhiêu?

Theo quy định hiện hành, lệ phí cấp biển số xe máy được áp dụng chung trên toàn quốc. Mức phí này được quy định dựa trên dung tích xi lanh của xe và phân loại theo khu vực. Cụ thể:

Khu vực I (Hà Nội, TP.HCM):

• Xe máy dưới 50cm3: 150.000 đồng
  • Xe máy từ 50cm3 đến dưới 150cm3: 250.000 đồng
  • Xe máy 150cm3 trở lên: 350.000 đồng – 400.000 đồng

Khu vực II (Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại) bao gồm Ninh Thuận:

• Xe máy dưới 50cm3: 50.000 đồng
  • Xe máy từ 50cm3 đến dưới 150cm3: 150.000 đồng
  • Xe máy 150cm3 trở lên: 250.000 đồng

Lưu ý: Mức phí trên chỉ là lệ phí cấp biển số. Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm một số khoản phí khác như phí trước bạ, phí bảo hiểm…

Quan Niệm Tâm Linh Khi Chọn Biển Số Xe

Nhiều người quan niệm rằng, biển số xe cũng phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu. Chính vì vậy, họ thường rất chú trọng đến việc chọn biển số đẹp, hợp phong thủy.

Ví dụ, theo quan niệm dân gian, những biển số có chứa các con số may mắn như 3, 6, 8, 9 (“tam tài”, “lộc”, “phát”, “trường cửu”) thường được ưa chuộng. Ngược lại, các con số như 4 (“tử”), 7 (“thất”) thường bị “kiêng”.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Máy Ở Ninh Thuận

1. Thủ tục cấp biển số xe máy ở Ninh Thuận có phức tạp không?

Thủ tục cấp biển số xe máy hiện nay đã được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và đến nộp tại cơ quan công an nơi cư trú.

2. Thời gian cấp biển số xe máy mất bao lâu?

Thông thường, thời gian cấp biển số xe máy sẽ mất khoảng từ 7-10 ngày làm việc.

3. Tôi có thể tự làm thủ tục cấp biển số xe máy hay phải thông qua dịch vụ?

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các thủ tục cấp biển số xe máy. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Đăng ký biển số xe máyĐăng ký biển số xe máy

Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Xe Tải?

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Lệ Phí Cấp Biển Số Xe Máy ở Ninh Thuận. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại xe tải, đừng ngần ngại truy cập website xetaihanoi.edu.vn hoặc liên hệ Hotline: 0968 236 395 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp nhé! Xe Tải Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!