Lệ phí làm biển số xe máy tại Lâm Đồng: Thông tin chi tiết và những điều cần lưu ý

20/08/2024

Ý nghĩa của việc tìm hiểu kỹ lệ phí trước khi làm biển số xe máy

Việc tìm hiểu kỹ về lệ phí làm biển số xe máy tại Lâm Đồng trước khi đến cơ quan chức năng mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

• Tránh bị “chặt chém”, ép giá: Giúp bạn nắm rõ mức phí quy định, tránh trường hợp bị “cò mồi” lợi dụng, ép giá.
  • Chuẩn bị tài chính chu đáo: Biết trước số tiền cần đóng giúp bạn chủ động về mặt tài chính, không bị động hay lúng túng khi đến làm thủ tục.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian hỏi han, loay hoay tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Lệ phí làm biển số xe máyLệ phí làm biển số xe máy

Lệ phí làm biển số xe máy tại Lâm Đồng bao nhiêu tiền?

Theo quy định hiện hành, lệ phí cấp biển số xe máy mới cho người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được áp dụng như sau:

• Biển số xe máy thông thường: 50.000 đồng/biển số.
  • Biển số xe máy theo yêu cầu:
    • Biển số xe có chứa 1 dãy số hoặc 1 chữ cái liền nhau (ví dụ: 4444, AAAA): 1.000.000 đồng/biển số.
    • Biển số xe có chứa 2 dãy số hoặc 2 chữ cái liền nhau (ví dụ: 3366, ABAB): 2.000.000 đồng/biển số.
    • Các trường hợp còn lại: 500.000 đồng/biển số.

Lưu ý:

• Mức phí trên chưa bao gồm phí dịch vụ đăng ký xe.
  • Mức phí có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để cập nhật thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng hoặc truy cập website chính thức của Cục Cảnh sát giao thông.

Thủ tục đăng ký biển số xe máy tại Lâm Đồng

Để đăng ký biển số xe máy mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

• Hồ sơ đăng ký xe theo quy định (bao gồm Tờ khai đăng ký xe, giấy tờ tùy thân…).
  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ xe.
  • Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.
  • Chứng từ lệ phí trước bạ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang đến nộp tại cơ quan công an có thẩm quyền nơi bạn cư trú để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký biển số xe máy.

Chọn biển số xe máy hợp phong thủy – Nên hay Không?

Theo quan niệm dân gian, biển số xe đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu. Ngược lại, biển số xấu có thể khiến chủ xe gặp xui xẻo, trắc trở. Chính vì vậy, nhiều người không ngần ngại chi một số tiền lớn để sở hữu biển số xe ưng ý.

Tuy nhiên, quan niệm này vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Việc lựa chọn biển số xe như thế nào là quyền của mỗi người, miễn sao đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Chọn biển số xe máy đẹpChọn biển số xe máy đẹp

Một số câu hỏi thường gặp về lệ phí làm biển số xe máy tại Lâm Đồng

1. Tôi muốn đăng ký biển số xe máy theo yêu cầu thì cần đáp ứng điều kiện gì?

Bạn cần nộp hồ sơ yêu cầu cấp biển số xe theo quy định và đóng thêm lệ phí cấp biển số theo yêu cầu.

2. Thời gian nhận biển số xe máy sau khi đăng ký là bao lâu?

Thông thường, bạn sẽ nhận được biển số xe trong vòng 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Tôi có thể ủy quyền cho người khác đi đăng ký biển số xe máy thay được không?

Có, bạn có thể ủy quyền cho người khác đi đăng ký biển số xe máy thay. Khi đó, người được ủy quyền cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy ủy quyền hợp lệ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí đăng ký xe?

Hãy tham khảo thêm các bài viết sau trên website xetaihanoi.edu.vn:

Liên hệ ngay với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin chi tiết về lệ phí làm biển số xe máy tại Lâm Đồng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với XE TẢI HÀ NỘI theo Hotline: 0968 236 395 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất!