Lực lượng vũ trang làm tốt công tác chính sách - Nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Lực lượng vũ trang làm tốt công tác chính sách – Nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

04/10/2024

“Quân với dân như cá với nước”, câu tục ngữ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất Việt, thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết, không thể tách rời giữa lực lượng vũ trang và nhân dân. Để vun đắp mối quan hệ này, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc, lực lượng vũ trang luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác chính sách, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lực lượng vũ trang làm tốt công tác chính sách: Ý nghĩa to lớn từ những điều nhỏ bé

Công tác chính sách trong quân đội, tuy không trực tiếp đối đầu với quân thù trên chiến trường, nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng, là “hậu phương” vững chắc, là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những câu chuyện “người lính cụ Hồ”

Ông Nguyễn Văn A, cựu chiến binh tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, chia sẻ: “Nhờ có chính sách hỗ trợ của Nhà nước mà căn nhà tình nghĩa của tôi được xây dựng khang trang hơn. Giờ đây, tuy tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng tôi luôn cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội”.

Không chỉ ông A, trên khắp mọi miền Tổ quốc, biết bao câu chuyện xúc động về những người lính, những gia đình chính sách đã được sẻ chia, lan tỏa. Đó là hình ảnh các anh bộ đội giúp dân gặt lúa, sửa nhà sau bão lũ; là những suất quà ý nghĩa gửi đến các gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết; là những chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa,… Tất cả đều thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta.

Công tác chính sách: Cầu nối vững chắc giữa quân đội và nhân dân

Giải đáp thắc mắc về chính sách đối với lực lượng vũ trang

Câu hỏi: Những đối tượng nào được hưởng chính sách ưu đãi từ lực lượng vũ trang?

Trả lời: Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến lực lượng vũ trang và những người có công với cách mạng. Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi bao gồm:

• Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng
  • Gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng
  • Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác và đã nghỉ hưu
  • Học sinh, sinh viên là con em các gia đình chính sách

Bảng giá: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công

Đối tượng Mức hỗ trợ (triệu đồng)
Gia đình có công với cách mạng đặc biệt khó khăn 80
Gia đình có công với cách mạng khó khăn 50
Gia đình có công với cách mạng khác 40

Lưu ý: Mức hỗ trợ trên có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và địa phương cụ thể.

Góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Thực hiện tốt công tác chính sách không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, mà còn là minh chứng rõ ràng cho đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Liên hệ ngay với chúng tôi

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chính sách hỗ trợ của lực lượng vũ trang, quý khách vui lòng liên hệ:

Số Điện Thoại: 0968236395
Email: long0968236395@gmail.com
Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7!

Kết luận

Lực lượng vũ trang làm tốt công tác chính sách là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh!