Ngân Hàng Chính Sách Huyện Kế Sách Sóc Trăng: Đồng Hành Cùng Bà Con Vươn Lên

04/10/2024

“Của cho không bằng cách cho”, câu tục ngữ cha ông ta để lại quả không sai. Việc hỗ trợ vốn vay kịp thời, đúng đối tượng không chỉ giúp người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã và đang là “bà đỡ” tận tâm, đồng hành cùng bà con trên con đường làm giàu chính đáng.

Ngân hàng Chính sách huyện Kế Sách Sóc TrăngNgân hàng Chính sách huyện Kế Sách Sóc Trăng

Ngân Hàng Chính Sách: “Cánh Tay Nối Dài” Của Chính Phủ

NHCSXH được thành lập với mục tiêu hỗ trợ vốn vay cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tại huyện Kế Sách, NHCSXH đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, giúp bà con tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản.

Các Chương Trình Tín Dụng Tiêu Biểu

• Cho vay hộ nghèo, cận nghèo: Giúp các hộ gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước thoát nghèo bền vững.
  • Cho vay giải quyết việc làm: Hỗ trợ vốn cho người lao động có nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, tự tạo thu nhập.
  • Cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn: Tạo điều kiện cho nông dân đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, NHCSXH còn triển khai các chương trình cho vay học sinh sinh viên, cho vay nhà ở xã hội, …

Kế Sách Huyện: Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Tín Dụng Chính Sách

Huyện Kế Sách đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách.

Tăng Cường Tuyên Truyền, Động Viên

Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi đến tận người dân. Qua đó, người dân nắm bắt được thông tin, thủ tục vay vốn, yên tâm vay vốn phát triển kinh tế.

Xây Dựng Tổ Liên Kết, Nhóm Tiết Kiệm

Mô hình “Tổ liên kết” và “Nhóm tiết kiệm” được hình thành và phát triển mạnh mẽ ở Kế Sách. Các thành viên trong nhóm tương trợ lẫn nhau, giúp nhau truy cập thông tin, kinh nghiệm và vốn vay.

Giám Sát, Kiểm Tra

Huyện Kế Sách thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động cho vay của NHCSXH. Điều này đảm bảo vốn vay được sử dụng đúng mục đích, nâng cao hiệu quả cho vay.

Hoạt động cho vay của Ngân Hàng Chính Sách huyện Kế SáchHoạt động cho vay của Ngân Hàng Chính Sách huyện Kế Sách

Chuyện Bà Hai “Bán Bánh Cam”: Từ Nghèo Khó Đến Giàu Có

Bà Nguyễn Thị Hai, ngụ ấp An Thạnh, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, từng là hộ nghèo, “chạy ăn từng bữa”. Năm 2019, bà Hai được NHCSXH huyện Kế Sách cho vay 50 triệu đồng để đầu tư mở tiệm bán bánh cam. Nhờ chăm chỉ, bánh cam ngon, bà Hai bán rất chạy, thu nhập ổn định. Bà trả hết nợ ngân hàng và mở rộng kinh doanh. Giờ đây, gia đình bà Hai đã khá giả, con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Câu chuyện của bà Hai chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện thành công của người dân huyện Kế Sách nhờ tiếp cận vốn vay NHCSXH. Tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng đổi thay của người dân, họ tự tin hơn, chủ động hơn trong phát triển kinh tế gia đình.

Lưu Ý Khi Vay Vốn Tại Ngân Hàng Chính Sách

• Tìm hiểu kỹ chính sách, điều kiện vay vốn
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
  • Sử dụng vốn vay đúng mục đích
  • Trả nợ đúng hạn

Bạn đang tìm hiểu về chính sách truyền thông? Truy cập chính sách truyền thông để biết thêm chi tiết.

Người dân Kế Sách vay vốn tại Ngân hàng Chính sáchNgười dân Kế Sách vay vốn tại Ngân hàng Chính sách

Kết Luận

NHCSXH huyện Kế Sách đã góp phần quan trọng giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân. Trong thời gian tới, hy vọng NHCSXH tiếp tục đồng hành cùng bà con vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng quê hương Kế Sách ngày càng phát triển.

Nếu bạn cần hỗ trợ về vay vốn tại Ngân Hàng Chính Sách huyện Kế Sách, Sóc Trăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

• Số Điện Thoại: 0968236395
  • Email: long0968236395@gmail.com
  • Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.