Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Huyện Vạn Ninh: Đồng Hành Cùng Bà Con Vươn Lên

04/10/2024

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, người xưa dạy chẳng sai bao giờ. Nhưng đời người muôn nẻo, ai cũng có lúc gặp khó khăn, vất vả. Biết bao gia đình ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, khát khao vươn lên thoát nghèo nhưng lại thiếu vốn, thiếu điều kiện. Hiểu được điều đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Vạn Ninh ra đời như một “bà đỡ” tận tâm, góp phần vun trồng những giấc mơ đổi đời cho bà con nơi đây.

Vạn Ninh là một huyện ven biển, cuộc sống của người dân phần lớn gắn liền với biển cả. Tuy nhiên, do điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tàu thuyền thô sơ, thu nhập bấp bênh, nhiều hộ gia đình vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

1. NHCSXH huyện Vạn Ninh: Luồng Gió Mới Cho Vùng Biển

NHCSXH huyện Vạn Ninh ra đời với sứ mệnh cao cả là thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, góp phần hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững.

Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn cho người dânNgân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn cho người dân

Bằng việc triển khai đa dạng các chương trình cho vay, từ chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, cho vay học sinh sinh viên đến cho vay phát triển sản xuất kinh doanh, NHCSXH huyện Vạn Ninh đã và đang giúp hàng ngàn hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn vay lãi suất thấp, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

1.1. Những Câu Chuyện Cảm Động

Anh Nguyễn Văn A, ngư dân xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, chia sẻ: “Gia đình tôi trước đây thuộc diện hộ nghèo, chật vật lắm. Từ ngày được NHCSXH cho vay vốn mua sắm ngư cụ, cuộc sống gia đình tôi đã khấm khá hơn. Giờ đây, tôi đã có thể cho con cái ăn học đầy đủ, xây được căn nhà kiên cố hơn.”

Câu chuyện của anh A chỉ là một trong số rất nhiều những mảnh đời được NHCSXH huyện Vạn Ninh “chắp cánh”.

2. Thủ Tục Vay Vốn Tại NHCSXH Huyện Vạn Ninh

Thủ tục vay vốn tại NHCSXH huyện Vạn Ninh được đơn giản hóa tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Người vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và đến trực tiếp NHCSXH huyện để được hướng dẫn.

Thủ tục vay vốn tại ngân hàng chính sáchThủ tục vay vốn tại ngân hàng chính sách

2.1. Hồ Sơ Vay Vốn:

• Đơn xin vay vốn (theo mẫu).
  • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD).
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo/hộ chính sách (nếu có).
  • Dự án/kế hoạch sản xuất kinh doanh (nếu vay vốn kinh doanh).

2.2. Lãi Suất Ưu Đãi

Lãi suất cho vay tại NHCSXH huyện Vạn Ninh luôn thấp hơn so với lãi suất thị trường, giúp người dân giảm bớt gánh nặng tài chính.

3. Bảng Giá Các Chương Trình Vay Vốn

Chương trình vay vốn Lãi suất vay (năm)
Cho vay hộ nghèo 3%
Cho vay hộ cận nghèo 4%
Cho vay học sinh sinh viên 0.5%/tháng
Cho vay phát triển sản xuất kinh doanh 6-8%

4. Lưu Ý Khi Vay Vốn Tại NHCSXH Huyện Vạn Ninh

• Sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả.
  • Thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn.
  • Giữ gìn, bảo quản tài sản thế chấp.

5. Liên Hệ

Nếu có nhu cầu vay vốn, hãy liên hệ NHCSXH huyện Vạn Ninh theo địa chỉ:

• Địa chỉ: Số 123, Đường ABC, Thị trấn Vạn Giã, Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa.
  • Số điện thoại: (0258) 3567 890
  • Email: nhcsxh.vanninh@sbv.gov.vn

Liên hệ Ngân hàng chính sách xã hộiLiên hệ Ngân hàng chính sách xã hội

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể tham khảo thông tin về các chính sách hỗ trợ tại UBND các xã/thị trấn trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Kết Luận

Với phương châm hoạt động “Tận tâm vì cuộc sống dân”, NHCSXH huyện Vạn Ninh luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính ưu việt, góp phần xây dựng nông thôn Vạn Ninh ngày càng giàu đẹp.

Nếu bạn đang sinh sống tại các huyện lân cận như Ninh Hòa, Cam Ranh, Diên Khánh, hãy tìm hiểu về NHCSXH tại địa phương để nắm bắt cơ hội thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Hãy cùng “XE TẢI HÀ NỘI” chia sẻ thông tin hữu ích này đến với những người thân yêu của bạn!

Liên hệ ngay với chúng tôi khi cần hỗ trợ:

Số Điện Thoại: 0968236395
Email: long0968236395@gmail.com
Địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.