Những Chính Sách Để Tăng Trưởng Trong Năm 2017

04/10/2024

Năm 2017 được xem là một năm chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam với nhiều chính sách đổi mới, tạo đà cho sự phát triển vượt bậc. “Tre già măng mọc”, các doanh nghiệp cũng như thị trường xe tải sôi động hẳn lên, nhu cầu vận tải hàng hóa tăng cao, kéo theo đó là sự quan tâm đặc biệt đến các dòng xe tải như xe tải thùng, xe tải nhẹ, xe tải VAN và các loại xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn, 8 tấn. Vậy chính sách nào đã tạo nên cú hích mạnh mẽ đó?

1. Chính sách tiền tệ nới lỏng, “rót vốn” cho doanh nghiệp

Một trong những chính sách nổi bật nhất phải kể đến chính sách tiền tệ 2017. Chính phủ đã thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ, giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay. Điều này giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vận tải, có thêm nguồn lực đầu tư vào phương tiện vận chuyển, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Văn An, tác giả cuốn sách “Cú hích 2017: Phân tích chính sách kinh tế”, nhận định: “Chính sách tiền tệ nới lỏng đã thổi một luồng gió mới vào thị trường xe tải, kích thích nhu cầu mua sắm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.”

2. Đầu tư hạ tầng giao thông, “mở đường” cho xe tải lăn bánh

Bên cạnh chính sách tiền tệ, chính phủ cũng đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông. Nhiều tuyến đường cao tốc, quốc lộ được nâng cấp, mở rộng, rút ngắn thời gian vận chuyển, giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp.

“Con đường nào cũng dẫn về nhà”, và với hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, xe tải có thể “vi vu” trên mọi nẻo đường, từ những cung đường huyết mạch đến các ngõ ngách, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng của người dân. Tại Hà Nội, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường vành đai 2, 3, đường 5, đường 70… được nâng cấp, mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho xe tải di chuyển từ các quận huyện ngoại thành như Hoài Đức, Đông Anh, Sóc Sơn… về trung tâm thành phố.

3. Thị trường xe tải sôi động, đa dạng lựa chọn

Nhu cầu vận chuyển tăng cao, chính sách hỗ trợ kịp thời, thị trường xe tải năm 2017 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các hãng xe trong và ngoài nước đua nhau tung ra thị trường nhiều mẫu xe tải mới, từ xe tải thùng kín, thùng mui bạt, xe tải ben, xe tải đông lạnh… đến các dòng xe tải nhẹ, xe tải VAN phù hợp với nhu cầu vận chuyển đa dạng.

Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn với các dòng xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn, 8 tấn… phù hợp với từng loại hàng hóa và điều kiện đường sá. Đặc biệt, các dòng xe tải nhẹ, xe tải VAN được ưa chuộng bởi sự linh hoạt, tiện dụng, phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa trong nội đô, các khu vực đông dân cư.

Lời kết

Năm 2017 đánh dấu sự bứt phá của nền kinh tế Việt Nam, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của thị trường xe tải. Với chính sách đúng đắn, kịp thời, thị trường xe tải đã và đang phát triển theo hướng bền vững, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao của nền kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe tải, chính sách nổi bật có hiệu lực tháng 12 2017 cũng như chính sách trở về châu á của nhật bản, quý khách hàng vui lòng liên hệ Số Điện Thoại: 0968236395, Email: long0968236395@gmail.com hoặc đến địa chỉ: Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.