Quy Chuẩn Dán Logo Biển Số Xe 16 Chỗ: Những Điều Cần Biết

05/10/2024

“Bác ơi, xe 16 chỗ nhà mình mới mua, muốn dán logo cho oai mà không biết quy định thế nào, có bị phạt gì không?” – Câu hỏi của anh bạn hàng xóm làm tôi nhớ lại chuyện mình mua xe cách đây mấy năm. Hồi đó, cũng vì “táy máy” muốn trang trí cho “xế yêu” thêm phần nổi bật mà tôi đã suýt phải nộp phạt oan uổng. Để tránh những trường hợp “tiền mất tật mang” như tôi, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về Quy Chuẩn Dán Logo Biển Số Xe 16 Chỗ nhé!

Dán Logo Biển Số Xe 16 Chỗ: Nên Hay Không?

Hình ảnh dán logo biển số xe 16 chỗHình ảnh dán logo biển số xe 16 chỗ

Việc dán logo lên biển số xe 16 chỗ có thể khiến chiếc xe trở nên độc đáo, thể hiện cá tính riêng của chủ sở hữu. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, việc tự ý thay đổi hình dạng, kích thước, màu sắc của biển số xe, bao gồm cả việc dán logo che khuất thông tin trên biển số, đều bị nghiêm cấm.

Anh bạn hàng xóm của tôi nghe vậy thì lo lắng: “Thế dán logo nhỏ nhỏ ở góc biển số có sao không?”. Xin thưa là không được đâu ạ! Dù chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng việc dán logo lên biển số xe 16 chỗ tiềm ẩn nhiều rủi ro:

• Bị phạt tiền: Mức phạt cho hành vi này có thể lên đến vài triệu đồng.
  • Gây khó khăn cho việc biết được số khung số máy qua biển số xe: Logo che khuất biển số có thể khiến camera giao thông gặp khó khăn trong việc ghi nhận thông tin, dẫn đến việc xử phạt nguội nhầm lẫn.
  • Ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị: Việc dán logo tràn lan, thiếu thẩm mỹ có thể làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của thành phố.

Làm Sao Để “Cá Tính Hóa” Xe 16 Chỗ Mà Vẫn Đảm Bảo An Toàn?

Hình ảnh trang trí xe 16 chỗHình ảnh trang trí xe 16 chỗ

Vậy là bác hàng xóm lại phải bỏ ý định dán logo lên biển số xe rồi. Tuy nhiên, đừng vội buồn! Vẫn còn rất nhiều cách để “cá tính hóa” chiếc xe 16 chỗ của bạn mà không vi phạm pháp luật:

• Sử dụng decal dán xe: Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu decal dán xe đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.
  • Lắp đặt phụ kiện trang trí: Bạn có thể lựa chọn các loại phụ kiện như viền đèn, ốp gương, baga mui… để tăng thêm vẻ sang trọng, thể thao cho chiếc xe.
  • Chọn màu sơn độc đáo: Một màu sơn ấn tượng sẽ khiến chiếc xe 16 chỗ của bạn trở nên nổi bật trên phố.

Lưu Ý Khi Trang Trí Xe 16 Chỗ

• Lựa chọn đơn vị uy tín: Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ dán decal, lắp đặt phụ kiện xe uy tín, chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho chiếc xe.
  • Tuân thủ quy định pháp luật: Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên xe, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Chúc bạn sớm “tút tát” cho chiếc xe 16 chỗ của mình thêm phần ấn tượng và di chuyển an toàn trên mọi nẻo đường!

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về biển số xe quận 7 hoặc mica ốp biển số xe màu xanh, hãy truy cập website của XE TẢI HÀ NỘI để biết thêm chi tiết.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0968236395 hoặc email long0968236395@gmail.com. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của XE TẢI HÀ NỘI luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Số TT36 – Đường CN9, KCN Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!