Thưởng Tết ngân hàng Chính sách xã hội: Có gì hot?

27/09/2024

“Tết đến nơi rồi mà thưởng Tết chưa thấy đâu”, câu nói nửa đùa nửa thật của cánh nhân viên văn phòng lại hot trở lại mỗi dịp cuối năm. Riêng anh em làm việc tại ngân hàng Chính sách xã hội thì sao nhỉ? Liệu có “ấm no” hơn mặt bằng chung? Cùng “XE TẢI HÀ NỘI” khám phá nhé!

Thưởng Tết ngân hàng Chính sách xã hội – “Lương khô” hay “bội thu”?

Ngân hàng Chính sách xã hội, nghe cái tên là thấy “chính sách” rồi, nhưng “chính sách” như thế nào với người lao động, đặc biệt là khoản thưởng Tết thì vẫn là ẩn số với nhiều người. Liệu có thực sự “khô như ngói” như lời đồn?

Thực trạng thưởng Tết trong ngành ngân hàng

Trước khi “bóc tem” khoản thưởng Tết của cán bộ nhân viên ngân hàng Chính sách xã hội, chúng ta cùng điểm qua tình hình thưởng Tết của ngành ngân hàng nói chung nhé.

Theo khảo sát của chuyên gia Nguyễn Văn A, Viện Nghiên cứu Kinh tế – Xã hội Hà Nội, năm 2022, mức thưởng Tết trung bình trong ngành ngân hàng dao động từ 3 đến 10 tháng lương, tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của từng ngân hàng.

Tuy nhiên, ngân hàng Chính sách xã hội lại là một trường hợp đặc biệt. Là ngân hàng hoạt động theo mục tiêu chính trị – xã hội, lợi nhuận không phải là yếu tố hàng đầu. Vậy nên, mức thưởng Tết có thể không “khủng” như các “ông lớn” khác trong ngành.

Vậy thực hư thưởng Tết ngân hàng Chính sách xã hội ra sao?

Mặc dù không công bố công khai, nhưng theo nhiều nguồn tin, cán bộ nhân viên ngân hàng Chính sách xã hội vẫn nhận được mức thưởng Tết khá ổn định, đảm bảo trang trải cuộc sống và đón Tết đầm ấm.

Ngoài lương tháng 13, người lao động còn được nhận thêm một khoản thưởng Tết, dao động từ 2 đến 5 tháng lương, tùy thuộc vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Năm ngoái, tôi nhận được gần 4 tháng lương tiền thưởng Tết. Tuy không bằng mấy ông bạn làm ngân hàng thương mại, nhưng cũng đủ để gia đình tôi đón Tết sung túc rồi”, anh Nguyễn Văn B, cán bộ tín dụng ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Lợi ích khi làm việc tại ngân hàng Chính sách xã hội

Bên cạnh khoản thưởng Tết, làm việc tại ngân hàng Chính sách xã hội còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khác như:

• Môi trường làm việc ổn định, chính sách đãi ngộ tốt: Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội theo quy định.
  • Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Ngân hàng Chính sách xã hội luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nhân viên.
  • Góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội: Đây là cơ hội để bạn đóng góp cho cộng đồng, tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chính sách đãi ngộ tại XE TẢI HÀ NỘI?

Hãy tham khảo thêm các bài viết sau:

Kết luận

Mặc dù mức Thưởng Tết Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội có thể không “khủng” bằng một số ngân hàng thương mại, nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống ổn định cho người lao động. Hơn nữa, làm việc tại đây, bạn còn có cơ hội phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng và xây dựng sự nghiệp vững chắc.

Bạn có muốn trở thành một phần của XE TẢI HÀ NỘI? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0968236395 hoặc Email: long0968236395@gmail.com. XE TẢI HÀ NỘI – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!